Trong quá trình hình thành và phát triển, đất nước ta đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử. Ở bất cứ thời đại nào cũng có những nhân tài, anh hùng xuất hiện để bảo vệ gia đình và đất nước, mang đến điều kiện sống và làm việc trong hòa bình và mãn nguyện. Bài viết hôm nay Mạ Vàng Phúc Tường xin giới thiệu bức tượng Trần Quốc Tuấn để bàn bằng đồng khắc họa hình tượng người anh hùng dân tộc với tài năng chính trị, quân sự của đầy ưu tú. Một người hết lòng phụng sự Tổ quốc, nhân dân rất đáng được thế giới kính trọng và tôn thờ. Mời các bạn đọc tham khảo thêm về bài viết ngày hôm nay!

Tìm hiểu ý nghĩa của tượng Trần Quốc Tuấn để bàn

Tìm mua tượng Trần Quốc Tuấn để bàn phong thủy cao cấp
Tìm mua tượng Trần Quốc Tuấn để bàn phong thủy cao cấp

Trần Quốc Tuấn (hay còn được gọi là Trần Hưng Đạo) là người đa tài, ngay thẳng, chính trực, ham học hỏi, có công lớn trong việc trọng dụng nhân tài cho đất nước. Ngoài ra, ông còn có tài điều binh, khiển tướng để đánh thắng giặc ngoại xâm, đặc biệt là giặc Nguyên Mông.

Kể từ đó, Trần Quốc Tuấn đã trở thành một tấm gương lịch sử được con cháu của ông noi theo. Ngày nay, để tri ân công lao và sự tôn kính của ông đối với nhân dân Việt Nam,, tượng đồng Trần Quốc Tuấn đã được dựng lên với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Tại các điểm tôn thờ ông thì tượng to và hoành tráng, tại các điểm nhỏ như văn phòng, phòng trưng bày, công ty hay nhà riêng thì tượng ông được đúc đồng mạ vàng với nhiều kích thước phù hợp khác nhau.

Về mặt phong thủy, tượng Trần Quốc Tuấn để bàn bằng đồng giúp trấn trạch, xua đuổi tà ma, đem lại may mắn, công danh, giúp sự nghiệp của gia chủ lên như diều gặp gió.

Tác dụng của tượng Trần Quốc Tuấn để bàn trong phong thủy

Trấn tà, bảo hộ gia đình

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn nội lực hơn người, tinh thông binh pháp, văn võ song toàn, là nỗi khiếp sợ của kẻ thù. Chính vì vậy, những người yêu thích Phong Thủy ngày nay cho rằng tượng đồng Trần Quốc Tuấn để bàn có tác dụng trừ tà ma, tiểu nhân, xua đuổi ma quỷ.

Cầu tài lộc, cầu con cái

Trần Quốc Tuấn được mọi người coi như một vị thánh. Mọi người đều tin rằng sự hiển linh của ông là để bảo vệ đất nước và giúp đất nước cũng như người dân được an toàn. Ông cũng giúp đỡ người nghèo, không ngại những khó khăn, bệnh tật. Người ta cho rằng, đất nước có thiên tai, dịch bệnh thì nên đến đền ông thắp hương thờ tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn thì sẽ sớm thoát khỏi tai họa.

Ngoài tác dụng bảo vệ gia chủ, tượng thần phong thủy Trần Quốc Tuấn còn có thể cầu con. Vẫn khuyến cáo những gia đình không có con cái nên đến đền Kiếp Bạc – nơi thờ Hưng Đạo Vương để cầu tự. Sau đó, sau khi đi qua cửa cha (cửa dưới chân tượng đồng Trần Quốc Tuấn), con thành kính tri ân và báo hiếu sinh con, cháu. Như vậy con cháu sinh ra không chỉ giỏi giang mà còn có ích cho đất nước.

Gia tăng sức mạnh và bản lĩnh cho gia chủ

Trong suốt cuộc đời của mình, Trần Quốc Tuấn là một tấm gương sáng về lòng dũng cảm và sự vị tha Tinh thần quyết chiến, ý chí kiên trung, bất khuất của Người luôn đáng trân trọng. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy cho rằng việc đặt một bức tượng đồng của Trần Quốc Tuấn trên văn phòng hoặc bàn làm việc có thể làm tăng sức mạnh và ý chí của chủ nhân. Hãy dũng cảm, quyết đoán một cách sáng suốt để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Mặt khác, khi sử dụng tượng Trần Quốc Tuấn cho thấy gia chủ là người tài hoa, lịch thiệp. Tôn trọng văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam. Hành động trưng bày tượng Trần Quốc Tuấn để bàn cũng thể hiện lòng tự hào dân tộc và niềm kiêu hãnh khi là con rồng cháu tiên.

Mang giá trị về giáo dục và truyền thống

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là biểu tượng của đức tính cao cả, tấm gương sáng trong học tập và phấn đấu. Các tác phẩm của ông đều là những bài phát biểu sâu sắc, khẳng định chủ quyền quốc gia, có giá trị về quân sự và văn học.

Vì vậy, hãy đặt tượng đồng Trần Quốc Tuấn trên bàn, hoặc đặt tượng trong phòng học thiếu nhi, trường học, giảng đường … để nhắc nhở thế hệ trẻ không ngừng chăm chỉ, tu dưỡng, làm tương lai của đất nước.

Bày trí tượng Trần Quốc Tuấn đúng chuẩn theo phong thủy

Thờ Trần Quốc Tuấn đã trở thành phong tục được người Việt Nam truyền từ đời này sang đời khác. Việc thờ phụng tượng Trần Quốc Tuấn thể hiện lòng biết ơn và lòng yêu nước của người sở hữu, đồng thời cũng có thể xua đuổi tà ma và tai họa.

Ngoài ra, có thể đặt tượng Trần Quốc Tuấn để bàn ở phòng khách, phòng làm việc với tượng hướng ra ngoài. Điều này sẽ mang lại cho chủ nhân sự may mắn trong sự nghiệp, công danh và sự phát đạt, luôn đưa ra những quyết định đúng đắn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *