Chúng ta thường nghe đến cụm từ diên niên. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu tùng hạc diên niên nghĩa là gì?. Bài viết sau đây chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên và tìm hiểu tranh tùng hạc diên niên mạ vàng nghĩa là gì và vì sao dòng tranh này lại được yêu thích đến vậy.

Diên niên nghĩa là gì?

Tùng hạc diên niên nghĩa là gì?
Tùng hạc diên niên nghĩa là gì?

Để tìm hiểu diên niên nghĩa là gì, chúng ta cần xem xét trên phương diện phong thủy và tướng số. Đầu tiên, diên niên là hiện thân của sao Vũ Khúc, đây là ngôi sao tượng trưng cho sự bình an, thịnh vượng và là một cát tinh trong phong thủy. Diên niên là hướng được nhiều gia đình lựa chọn để xây nhà, cầu mong sự may mắn, bình an và tài lộc.

Còn về mặt tướng số, diên niên là gì? Ở đây, diên niên lại có nghĩa là sự trường thọ, viên mãn một đời người. Những người được diên niên chiếu mệnh thường có cuộc sống bình yên, may mắn, quan hệ xã hội tốt, tình duyên hạnh phúc và tuổi thọ viên mãn.

Tùng hạc diên niên nghĩa là gì?

Tùng hạc diên niên nghĩa là gì? Vì sao tùng hạc lại đi kèm với diên niên. Ở đây, diên niên thường được hiểu về mặt tướng số. Như đã nói ở trên, diên niên trong tướng số chỉ sự trường thọ mà hình ảnh cây tùng, chim hạc cũng tượng trưng cho điều đó.

Hình ảnh chim hạc

Chim hạc là loài chim tiên, chỉ đứng sau Phương hoàng. Chúng có bộ lông trắng muốt, là biểu tượng của sự cao sang, nhưng vẫn nhẹ nhàng và thanh lịch. Chim hạc có tuổi thọ cao nhất trong các loài chim và là biểu tượng của sự trường thọ với nguồn năng lượng dồi dào mang may mắn hạnh phúc.

Hình ảnh cây tùng

Cây tùng không phải là loài cây hiếm gặp, chúng thường sống ở những nơi có địa hình tương đối cheo leo như vách đá. Tuy nhiên, cây tùng vẫn sinh trưởng mạnh mẽ cho dù môi trường sống có  khắc nghiệt, khó khăn. Vì vậy, người ta thường ví hình ảnh cây tùng với  khí phách của người quân tử. Chính sức sống mãnh liệt, khí chất hiên ngang, người ta thường coi cây tùng là biểu tượng của sự trường thọ.

Ý nghĩa tùng hạc diên niên

Có thể thấy cây tùng, chim hạc và diên niên đều mang những ý nghĩa về sự trường thọ. Chính vì vậy câu “tùng hạc diên niên” thường là câu chúc chúc cho mọi người có cuộc sống viên mãn và trường thọ. Ý nghĩa tùng hạc diên niên là sự trường thọ, may mắn, hạnh phúc đến cuối cuộc đời.

Tranh, tượng tùng hạc diên niên tại Mạ Vàng Phúc Tường

Với ý nghĩa tùng hạc diên niên, các thợ thủ công tại Mạ Vàng Phúc Tường đã chế tác những sản phẩm quà tặng mạ vàng như tranh, tượng tùng hạc diên niên. Những món quà này thích hợp làm quà tặng năm mới, quà mừng thọ, quà cưới hay tân gia nhà mới cho người thân, bạn bè hãy lãnh đạo.

Tranh vàng tùng hạc diên niên tại Mạ Vàng Phúc Tường với hình ảnh cây tùng tỏa những tán rộng và đàn chim hạc đứng dưới tán cây rỉa lông, xòe cánh, xa xa là núi non trùng điệp. Tất cả đều được đúc nổi 3D khiến bức tranh càng thêm sinh động và tự nhiên hơn.

Bức tranh vàng tùng hạc diên niên rất thích hợp làm quà mừng thọ cho ông bà với lời chúc ông bà sống thọ cùng con cháu.

Tượng tùng hạc diên niên cũng là món quà được nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt đây là món quà kỷ niệm 30 năm ngày cưới ý nghĩa được nhiều khách hàng lựa chọn. Tương tùng hạc diên niên mạ vàng là hình ảnh hai con chim hạc đứng bên nhau trên gốc cây tùng. Nếu món quà tranh tùng hạc diên niên thích hợp làm quà tặng mừng thọ thì bức tượng tùng hạc diên niên làm quà tặng cưới, kỷ niệm ngày cưới  vô cùng hoàn hảo. Hình ảnh đôi chim hạc tượng trưng cho đôi vợ chồng sẽ bên nhau đến đầu bạc răng long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *