Tranh trống đồng mạ vàng là món quà không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy mà còn là món quà gắn liền với tinh thần tự hào của dân tộc. Quà tặng trống đồng mạ vàng phù hợp tặng sếp, đối tác, khách hàng, quà lưu niệm cho người nước ngoài. Cùng tìm hiểu rõ hơn về tranh trống đồng mạ vàng cao cấp tại Mạ Vàng Phúc Tường nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa của tranh trống đồng

Quà tặng tranh trống đồng mạ vàng đẳng cấp
Quà tặng tranh trống đồng mạ vàng đẳng cấp

Tranh mặt trống đồng là sản phẩm được làm bằng đồng. Các lớp đồng được xếp chồng lên nhau, đúc và khắc hình ảnh mặt trống đồng độc đáo trên một tấm đồng duy nhất. Là sản phẩm nghệ thuật truyền thống có giá trị lâu bền và là vật trang trí độc đáo được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu ý nghĩa thật sự đằng sau tranh trống đồng mạ vàng cao cấp.

Niềm tự hào dân tộc từ thời dựng nước

Trống đồng là thành tựu văn hóa và công nghệ buổi đầu lập nước Việt Nam. Đây được coi là vật phẩm kết hợp tinh hoa của văn hóa tổ tiên người Việt. Đồng thời cũng là biểu tượng đại diện cho nền văn hóa dân tộc Việt Nam. Nó mang một ý nghĩa thiêng liêng trong trái tim mỗi người Việt Nam.

Mỗi chi tiết, hình ảnh được khắc họa trên trống đều phản ánh cuộc sống và văn hóa đặc trưng lâu đời của người Việt. Xung quanh các vòng tròn đồng tâm là các phong cách nghệ thuật tái hiện cuộc sống hàng ngày của con người. Hình tròn thứ hai mô tả 10 con nai và 8 con chim, đề cập đến nguồn gốc của đất nước. Chắc chắn tổ tiên của người Việt Nam có con rồng cháu tiên. 18 cặp chim trong vòng tròn thứ ba tượng trưng cho sự tiếp nối truyền thống của người Việt.

Ý nghĩa trong tâm linh phong thủy sâu sắc

Dựa trên các tài liệu khoa học và lịch sử, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng những chiếc trống đồng mang đến hình ảnh, góc nhìn của con người xung quanh cuộc sống giữa con người và thiên nhiên. Mặt trời là đấng tối cao ở giữa, nó phát sáng và đẩy lùi những khí độc hại ảnh hưởng xấu đến con người. Hoa văn trên mặt trống được làm bằng kim loại đồng nên có tác dụng sinh khí tốt, có tác dụng xua đuổi tà ma.

Chính vì điều này mà chúng ta có thể thấy rằng ý nghĩa tranh mặt trống đồng trong phong thủy là rất tốt lành. Treo tranh mặt trống đồng không chỉ tạo không gian sang trọng mà còn có tác dụng hút ánh sáng, xua đuổi tà ma. Vai trò của bức tranh mặt trống đồng treo tường phòng khách là mang lại may mắn, hòa thuận, hạnh phúc cho gia đình. Treo tranh ở nơi làm việc sẽ góp phần giúp công việc suôn sẻ, thành công, công danh sự nghiệp không ngừng phát triển.

Bài trí tranh trống đồng theo đúng chuẩn phong thủy

Tranh mặt trống đồng là một trong những vật phẩm ý nghĩa để treo tại nhà, văn phòng, phòng họp, làm tăng vẻ đẹp sang trọng cho không gian đồng thời mang lại phong thủy tốt, may mắn cho công việc và cuộc sống của gia chủ. Đó cũng là món quà lưu niệm quý giá để lưu giữ truyền thống văn hóa dân tộc.

Tuy nhiên, cách treo tranh mặt trống đồng có một số lưu ý về hướng treo tranh như:

  • Bắc Nam: Đặt đúng điểm xuất phát của trống đồng ở cuối dậu 6 thốn, sau đó là hướng của trạch (bắc nam) giao tia cuối cùng bên trái 14 tia ở tâm. Đó là ngày đông chí, ngày đầu tiên của năm cận kề, khi muôn loài động vật thức dậy và những chồi non của cây cối bắt đầu đâm thủng vỏ và vươn ra đón sinh khí. Chúng gặp nhau trên một đường thẳng từ tâm đến vành đầu tiên của hình vẽ, trông như có người ở ngôi nhà sàn vừa ngủ dậy. Còn khi kéo con đường đó đi thẳng về phía nam, đó là giữa trưa nắng, là hạ chí, và trời nóng. Chúng ta có thể nhìn thấy một số hình vẽ trông giống như các đội làm việc xa nhà.
  • Tây Đông: Hơi chếch lên từ tây sang đông, không vuông góc với bắc nam, hai đầu đoạn thẳng ta vẽ trên đường tròn thứ nhất cắt nhau, hai hình giống nhau, cùng một đường tròn, có 2 trụ hai bên, và chính giữa như bệ bàn thờ. Bây giờ là xuân thu phân, thời tiết mát mẻ, mọi người lo việc tế lễ.

Tranh mặt trống đồng là vật trang trí đẹp cho bất kỳ không gian nào, tuy nhiên treo tranh mặt trống đồng ở đâu cho đúng phong thủy thì cần phải tìm hiểu kỹ càng. Đôi khi những sai lệch cũng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc cho gia đình về mặt phong thủy.

Giá tranh trống đồng bao nhiêu?

Về giá tranh mặt trống động bao nhiêu thì phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau

  • Đầu tiên là yếu tố chất lượng sản phẩm. Mặt trống đồng có nhiều mức giá khác nhau tùy theo mặt được gò, đúc hay mạ vàng. Giá mặt trống sẽ tăng tùy thuộc vào độ dày, mịn và vân của mặt trống, độ bền theo thời gian sử dụng, và chất liệu, kích thước của sản phẩm.
  • Yếu tố thứ hai quyết định giá của mặt trống đồng chính là quy trình chế tác. Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến giá của trống đồng. Có hai quy trình sản xuất trống đồng chính hiện nay trên thị trường là trống đồng đúc thủ công và trống đồng đúc máy. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, chẳng hạn như trống đồng đúc thủ công mất nhiều thời gian nhưng sản phẩm tinh xảo hơn, bền hơn, chất lượng hơn. Mặt trống đồng đúc bằng máy có hoa văn, họa tiết rõ ràng, đồng đều, tốc độ đúc nhanh nhưng không bền màu, đường nét cứng nhắc. Do đó, mặt trống đồng làm bằng tay sẽ có giá cao hơn mặt trống làm bằng máy.

Kết luận, giá trống đồng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng tại thời điểm mua hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng trống đồng cao cấp thì giá sẽ cao hơn và ngược lại. Tại Mạ Vàng Phúc Tường, tranh trống đồng dao động từ 4 triệu trở lên, tùy theo nhu cầu của từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *