Từ hàng nghìn năm nay, con người đã yêu thích loài hoa sen đẹp đẽ và cao quý, và ban tặng cho nó nhiều ý nghĩa biểu tượng cao đẹp. Có rất nhiều hình ảnh hoa sen trong nghệ thuật văn hóa Việt Nam làm say lòng người. Qua bài viết này, Mạ Vàng Phúc Tường sẽ điểm qua một số ý nghĩa độc đáo của hoa sen và những lợi ích nổi bật của tranh hoa sen mạ vàng ảnh hưởng đến đời sống văn hóa và phong thủy của người Việt Nam ta.

Tìm hiểu ý nghĩa của tranh hoa sen mạ vàng tài lộc

Tranh hoa sen mạ vàng
Bức tranh hoa sen 3D phong thủy mạ vàng

Hoa sen là loài quốc hoa đại diện cho dân tộc Việt Nam, không chỉ cao sang mà còn kiên cường bất khuất. Ngoài ra hoa sen được ví von như loài hoa của Phật pháp, mang đến điềm lành, bình an và hạnh phúc cho người sử dụng. Chính vì vậy hoa sen luôn được khắc họa tinh tế trong thơ ca, trạm trổ, điêu khắc, đặc biệt là trong các vật phẩm phong thủy giá trị.

Một trong những biểu tượng tích cực của hoa sen là sắc đẹp và tình yêu nam nữ. Vì là loài cây thủy sinh đặc biệt thanh khiết và cao quý nên hoa sen thường được so sánh với người phụ nữ đẹp và thanh tao. Ngày xưa, ở Trung Quốc, ngay cả trong thời kỳ phong kiến khi thẩm mỹ còn cổ hủ, người ta luôn muốn biến bàn chân của người phụ nữ thành tiêu chuẩn “gót sen ba tấc”, vừa nhỏ, gọn lại thanh thoát, nhẹ nhàng như búp sen.

Về ý nghĩa tình yêu, trong tiếng Hán và tiếng Việt, củ sen đồng âm với “đôi”, trong củ sen có muôn ngàn sợi tơ, dù củ sen có bị đứt lìa thì những sợi tơ vẫn được nối lại, đó chỉ đơn giản là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu không bị chia cắt. Loài hoa sen này được thiên nhiên ban tặng với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu nam nữ, rễ hoa sum suê, luôn vượt qua mọi khó khăn để đơm hoa kết trái. Vì vậy, tranh hoa sen mạ vàng là món quà cao cấp hoặc để trưng bày vô cùng ý nghĩa.

Hình tượng hoa sen tương xứng với nhiều biểu tượng tích cực khác như chung tay giúp đỡ thế giới không bị ô nhiễm môi trường; nét đẹp người phụ nữ thanh tao, nhẹ nhàng; hành động chính trực, tự lập và kiên cường của người quân tử. Chính vì vậy mà biểu tượng hoa sen luôn đẹp và trường tồn trong suốt bao thế hệ.

Bày trí tranh hoa sen mạ vàng theo đúng chuẩn phong thủy

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng

Bày trí hoa sen sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng. Người ta thường bày trí trong phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc. Cụ thể như sau:

  • Phòng ngủ: Một bức tranh hoa sen mạ vàng rất phù hợp cho phòng ngủ. Lý do là vì theo quan niệm dân gian, khi hoa héo sẽ có nhiều hạt sen, nghĩa là “sinh nhiều con trai”.
  • Phòng khách: Hoa sen còn được biết đến với ý nghĩa đẹp đẽ về sự hòa hợp, là một quan niệm truyền thống lâu đời ở nước ta. Chính vì vậy mà người ta thường đặt món quà cao cấp này trong phòng khách để gắn kết tình cảm gia đình.
  • Phòng làm việc: Hoa sen mọc trong lớp phù sa, nhưng không bị lớp phù sa nhuộm màu, củ sen có màu trắng. Lá của nó trong và xanh, và hoa có mùi thơm với vẻ đẹp thanh cao. Vì vậy, sau này người ta đặt cho nó nghĩa là “đức độ, liêm khiết, chính trực”. Chính vì vậy, nhiều người thường chọn dùng mặt dây chuyền hoa sen để treo quà tặng vàng phòng làm việc để thúc đẩy may mắn, tinh thần, ý chí và sức mạnh.

Nên tặng tranh hoa sen mạ vàng cho ai phù hợp nhất?

Tranh hoa sen đẹp – quà tết sếp cao cấp

Tranh hoa sen được làm bằng kim loại quý, sự sang trọng và thuần khiết của hoa sen kết hợp với lớp vàng sang trọng càng làm tăng thêm giá trị của món quà, cũng như tấm lòng vàng của người tặng đối với người nhận.

Làm quà cho người nước ngoài

Bạn có thể tặng những bức tranh hoa sen này mỗi khi đối tác, sếp, bạn bè đến thăm Việt Nam hoặc đến thăm công ty của bạn. Người phương Tây rất thích những món quà thủ công. Ngoài trống mạ vàng, nhiều thương gia, khách VIP đi công tác nước ngoài cũng đặt mua Mạ Vàng Phúc Tường tranh hoa sen mạ vàng cao cấp để làm kỷ niệm hoặc quà tặng ý nghĩa.

Làm quà cho sếp và đối tác

Mỗi dịp Tết đến, tân gia, sinh nhật hay một số ngày đặc biệt khác, nhiều khách hàng sẽ chọn hoa sen làm quà tặng. Đặc biệt khi nó được sử dụng cho các sếp, lãnh đạo nghỉ hưu, chuyển công tác.

Làm quà tặng phụ nữ Việt

Thiết kế tinh tế và thủ công thể hiện vẻ đẹp cao quý của quốc hoa Việt Nam, hoa sen được nhiều thi nhân coi là biểu tượng cho những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ. Vì vậy, trong những dịp lễ lớn trong năm như ngày của mẹ, ngày 8/3, ngày 20/10,… thì tranh hoa sen mạ vàng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua cho phái đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *