Lên nhà mới là một trong những phong tục quan trọng nhất trong văn hoá của người việt ta. Tiệc lên nhà mới thường được tổ chức khá lớn và long trọng, gia chủ mời nhiều khách là bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Khi bạn đi dự tiệc nhà mới thì kèm với những lời chúc tân gia ý nghĩa là nhưng món quà tặng nhà mới với ý nghĩa tốt đẹp, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là top hơn 10 quà tặng nhà mới mang tài lộc về cho gia chủ:

1. Quà tặng nội thất

Một trong những vật dụng cần thiết nhất với mọi ngôi nhà mới đó chính là nội thất gia dụng. Đó cũng chính là một trong những ý tưởng về quà tặng nhà mới thiết thực và ý nghĩa nhất cho gia chủ. Khi đi dự tân gia nhà mới bạn có thể mua tặng một số đồ nội thất gia đình như ti vi, tủ lạnh, đồng hồ, lò vi sóng hay bếp điện, thậm chí là điều hoà không khí hay bàn ghế sofa, gỗ…

Tặng quà nội thất trong ngày tân gia không chỉ mang lại sự ấm áp cho gia chủ mà còn giúp đỡ khá nhiều cho gia chủ trong việc sắm sửa cho nhà mới. Các vật dụng nội thất thực sự cần thiết với mọi gia đình.

2. Tặng nhà mới cây cảnh

Cây cảnh, hoa là một trong những đồ trang trí ngoại thất đẹp và ý nghĩa cho nhà mới của người thân, bạn bè của chúng ta. Khi tân gia nhà mới thì bạn có thể mua một chậu cây cảnh hay một chậu hoa, lãng hoa để tặng cho gia chủ.

3. Đồ dùng nhà bếp

Đồ dùng nhà bếp như bát đĩa, bó đũa, chai lọ đồ gốm sứ cũng là một món quà tặng ý nghĩa dánh cho gia chủ khi tân gia nhà mới. Tặng bộ bát đĩa gốm sứ là thể hiện sự quan tâm chân thành của mình tới chủ nhà. Lựa chọn một bộ bát đĩa đẹp, chất lượng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm đẹp mắt, ngon hơn trong mỗi giờ ăn.

4. Bộ ấm chén pha trà

Pha trà là một trong những phong tục tiếp khách đến chơi nhà một cách đơn giản và tình cảm nhất, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Và tất nhiên đó cũng chính hãng một món quà tặng nhà mới mà bạn có thể lựa chọn khi tìm mua quà tân gia nhà mới.

5. Tặng rượu

Một chai rượu tây hay một bình rượu ngâm lâu năm chính là món quà tặng xa xỉ nhưng mang lại tình cảm thiết thực đến với gia chủ. Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết với gia chủ như người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì món quà này cũng sẽ rất phù hợp. Tặng rượu cho gia chủ có thể sử dụng sau này hoặc thậm chí là sử dụng ngay trong tiệc lên nhà mới…

Xem thêm: Top 10 quà tặng sếp nam độc đáo và ý nghĩa khi sếp tổ chức tân gia

6. Tặng tranh treo tường

Tranh treo tường là một trong những đồ trang trí có thể đem đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất của người tặng gửi tới cho gia chủ của ngôi nhà mới. Bạn có thể tặng loại tranh treo tường với nội dung bức tranh mang nhiều ý nghĩa khác nhau, ví dụ như:

Tặng tranh treo tường chữ “Phúc” đem lại sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc

quà tặng nhà mới

Tranh chữ “lộc” mang lại thành quả tốt đẹp cho gia chủ

quà tặng nhà mới

Tranh phong thuỷ “mã đáo thành công” ý nghĩa khai mở vận khí, tài lộc cho gia chủ, giúp việc làm ăn phát đạt, thịnh vượng

quà tặng nhà mới

Tranh mạ vàng chiếc thuyền buồm ý nói chúc cho gia chủ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống

quà tặng nhà mới

7. Tượng linh vật theo tuổi của gia chủ

Với 12 con giáp mỗi con mang lại ý nghĩa riêng với tuổi của chủ nhà thì đây cũng là một món quà tặng ý nghĩa dành cho chủ nhà mới.

quà tặng nhà mới

8. Chậu cây phú quý dát vàng 24k để bàn

Đây là mẫu quà tặng ý nghĩa cho chủ nhà mới, một trong những mẫu quà tặng cao cấp khi bạn tham dự lễ tân gia nhà mới. Trong phong thủy đây là cây mang biểu tượng cho những điều tốt lành. Khi bạn tặng cây phú quý cho chủ nhà cũng giống như bạn đang chúc họ may mắn và được nhiều tài lộc, có cuộc sống thịnh vượng. Đó là lý do mà nhiều người chọn loài cây này để làm quà tặng nhà mới.

quà tặng nhà mới

9. Tặng đồ phong thuỷ mạ vàng mang ý nghĩa tài lộc

Một trong những mẫu quà tặng cao cấp nhất dành cho gia chủ chính là những bức tượng mèo thần tài mạ vàng. Tặng tượng mèo là mẫu quà tặng mang ý nghĩa giúp gia đình của gia chủ hòa thuận, yêu thương nhau hơn. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa giúp thu hút tài lộc về cho gia chủ, đem lại sự bình yên, thịnh vượng cho gia chủ và gia đình của họ.

quà tặng nhà mới

10. Tặng tượng tam đa Phúc Lộc Thọ mạ vàng 24k

Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ ngày nay hiện diện ở khắp nơi trong các gia đình, nhà hàng kinh doanh, cửa hiệu hay các doanh nghiệp Việt Nam. Với ý nghĩa mang lại những điều tốt lành, hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe, ba ông Phúc – lộc – Thọ được thờ cúng như một tín ngưỡng để cầu mong sự an ổn và tiền tài cho cả gia đình.

quà tặng nhà mới

Đây được đánh giá là một trong những món quà tặng nhà mới cao cấp và ý nghĩa nhất, đẹp nhất, gửi nhiều tình cảm từ người tặng đến với chủ nhà tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *