Tân gia là một sự kiện đặc biệt quan trọng trong phong tục của người Việt Nam. Nhận được lời mời tham dự tân gia chắc hẳn ai cũng đang đắn đo không biết nên tặng món quà gì để mừng gia chủ. Vì vậy, quà tặng tân gia cần phải độc đáo, phù hợp, thể hiện được tấm lòng của người tặng. Cùng tham khảo những món quà ý nghĩa nhất dành tặng ngày tân gia mà bạn không nên bỏ lỡ.

Quà tặng tân gia là gì?

Tân gia là một nghi lễ khi bạn mua hoặc xây dựng một ngôi nhà. Đó là một cột mốc đánh dấu sự khởi đầu và thành công của một người. Có được không gian sống rộng rãi, ổn định mới có thể giúp gia chủ an tâm sinh sống, phát triển sự nghiệp. Đó thực sự là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Vì vậy, tiệc tân gia của gia chủ thường mời anh em, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp,… đến chung vui. Họ là những người thân thiết nhất, luôn sát cánh cùng gia chủ để đồng hành, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Tất nhiên trong một dịp quan trọng như vậy, những người tham dự không thể thiếu những món quà mừng tân gia.

Quà tân gia, quà mừng nhà mới là những món quà được gia chủ dành tặng cho những người đến dự tiệc tân gia. Xin chúc mừng chủ nhà đã có được điều như ý, đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Là điều kiện tiên quyết để ngày càng thành công và thăng tiến trong cuộc sống. Nó còn thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự biết ơn của anh em, bạn bè, nhân viên, đồng nghiệp đối với gia chủ.

Những mẫu quà tặng tân gia đẹp nhất

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Thuyền căng buồm lướt sóng ra khơi là món quà tân gia, cầu chúc cho sự nghiệp của gia chủ ngày càng vươn xa, giống như con tàu lớn vẫy vùng biển khơi. Đồng thời cũng cầu chúc cho gia đình và bạn bè của mình ngày càng tốt đẹp hơn trên chặng đường đời.

Thiềm thừ ngậm tiền vàng

Thiềm Thừ tốt về mặt Phong Thủy và được trang trí các khu vực tốt để tăng tài lộc. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra thiềm thừ còn mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc cho mọi người, chuyển hung thành cát.

Cây kim ngân mạ vàng cao cấp

Một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa thích trưng bày trên bàn làm việc là cây kim ngân mạ vàng. Đây là món quà không chỉ để trang trí mà còn giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn.

Tranh thuyền buồm mạ vàng đẹp

Tranh thuyền buồm mạ vàng – quà tết sếp nữ phong thủy

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng được chế tác từ dây kim loại quý hình khối kết hợp với các mối hàn nhỏ. Đây là món quà vàng cao cấp dành tặng cho đối tác, sếp, khách hàng, quà tân gia với lời chúc làm ăn phát đạt cả công danh lẫn tài lộc khi khởi nghiệp.

Tranh mã đáo thành công mạ vàng

qua-tang-sinh-nhat-sep-2
Tranh bát mã truy phong – quà tặng sếp sinh nhật đẹp

Hình tượng con ngựa đã xuất hiện từ rất sớm trong nền văn hóa phương Đông và phương Tây, ngựa là một trong những con vật được con người thuần hóa và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngang hàng với các vị tướng và danh nhân. Ngựa cũng là một trong những con vật thuộc cung hoàng đạo của văn hóa phương Đông (ngọ). Trong văn hóa phương Tây, con ngựa gắn liền với nhiều biểu tượng thần thoại và với hình Nhân Mã trong cung hoàng đạo.

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh tùng hạc diên niên

Lưu ý khi tặng quà tết cho sếp nam

Tranh chim công mạ vàng

Tranh vinh hoa phú quý dát vàng

Tượng 12 linh vật dát vàng

Tượng 12 con giáp mạ vàng

Lưu ý khi mua quà mừng tân gia

Quà mừng tân gia rất quan trọng, bởi nhờ quà mừng tân gia mà gia chủ có thể đánh giá được sự tinh tế, tỉ mỉ và khéo léo của bạn. Không phải cứ quà tặng tân gia đắt tiền là được lòng gia chủ. Vậy, tặng quà tân gia sao cho đúng nhất? cùng xem một số lưu ý khi mua quà tân gia dưới đây.

Ngân sách khi mua quà

Bạn cần xác định xem ai là người tặng và người nhận quà. Cụ thể, người tặng quà là một cá nhân hoặc một nhóm người hoặc một tập thể. Ai là người nhận? Cha mẹ, anh em, họ hàng, bạn bè, sếp, đồng nghiệp hoặc nhân viên,… Hoặc người nhận có thể là người nước ngoài: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Từ đó, đánh giá mức độ thân thiết, mối quan hệ, tình cảm giữa người cho và người nhận.

Chọn quà theo phong thủy

Thông thường quà tặng tân gia thường chọn quà mang ý nghĩa phong thủy. Bởi món quà phong thủy không chỉ mang giá trị về mặt tâm linh mà còn có giá trị làm quà tặng trưng bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *