Không còn lâu nữa là đã đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đây là dịp để mọi người tri ân đến những người làm nghề giáo. Việc mua quà tặng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 như lời cảm ơn đến những người đã hết lòng dạy dỗ thế hệ tương lai của Việt Nam là điều vô cùng ý nghĩa và cần thiết. Cùng tìm hiểu những mẫu quà tặng đẹp nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nguồn gốc của ngày nhà giáo Việt Nam

quà tặng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Theo các tư liệu lịch sử, tiền thân của Ngày Nhà giáo Việt Nam là “ Ngày Quốc Tế hiến chương nhà giáo”. Đây là ngày hội truyền thống lịch sử của các tổ chức tiến bộ trên thế giới.

Cụ thể,  vào tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế của những nhà giáo tiến bộ được thành lập tại Paris, lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục ( tiếng Pháp là Fédération Internationale Syndicale des Enseignant – FISE). Năm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa, thủ đô của Ba Lan, Liên đoàn Giáo dục Quốc tế đã xây dựng những điều lệ và hiến chương cho nhà giáo. Vào tháng 7 năm 1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam gia nhập tổ chức giáo dục quốc tế này.

Tháng 8 năm 1954, Liên minh các nhà giáo Tiến bộ và cách mạng Thế giới nhất trí thông qua bản Hiến chương Nhà giáo. Sau đó, từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 năm 1957, tại Warszawa, thủ đô của Ba Lan, Hội nghị Giáo viên Quốc tế lần thứ hai đã quyết định lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là Ngày “Hiến chương Nhà Giáo”.

Tại Việt Nam, mọi người đã hưởng ứng ngày nhà giáo bằng việc tổ chức ngày lễ Hiến chương các nhà giáo hàng năm. Năm 1982, theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Bộ trưởng đã ra quyết định: “Ngày 20-11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Vì vậy, ngày 20-11-1982 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 20 tháng 11 hàng năm. Đây được coi là ngày hội của ngành giáo dục và cũng là ngày nâng cao truyền thống “tôn sư trọng đạo” quý báu của dân tộc ta.

Vào ngày nhà giáo Việt Nam, các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người thầy người cô đã tận tụy đóng góp cho thế hệ tương lai. Ngày 20-11, ngoài việc bày tỏ tình cảm về mặt tinh thần, các em học sinh còn mang những bó hoa tươi thắm và những món quà ý nghĩa để tri ân thầy cô. Cũng trong ngày này, cộng đồng giáo dục cùng nhau nhìn lại và đánh giá các hoạt động giáo dục, đề ra phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục trong những năm tiếp theo.

Ý nghĩa ngày 20-11 hàng năm được ví như ngày hội ý nghĩa trong giới giáo dục Việt Nam. Phù hợp với truyền thống hiếu học, tôn sự trọng đạo tốt đẹp của dân tộc ta từ nghìn đời nay. Nhân dịp này, các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người thầy đã dạy dỗ mình, tầng lớp nhân dân và toàn xã hội sẽ cùng chung vui, tri ân những người đã có nhiều công lao xây dựng đất nước phồn vinh, giàu mạnh, hạnh phúc.

Quà tặng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoa tươi

Hoa đã là một món ý nghĩa và phổ biến nhất hiện nay, có thể mua làm quà tặng trong nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, phụ nữ thường là những người được tặng hoa vì họ luôn dịu dàng, xinh đẹp và yêu thích cái đẹp. Gửi hoa tặng cô giáo ngày 20-11 tuy là món quà đơn giản nhưng phần nào thể hiện được tình cảm của học sinh.

Bút ký mạ vàng

Trong ngày đặc biệt này, một chiếc bút ký mạ vàng chính là món quà tuyệt vời nhất tặng cho người thầy của mình. Dù là món quà quen thuộc nhưng vẫn là những món quà mà thầy cô  vô cùng yêu thích.

Tranh chữ Ân Sư mạ vàng

Tranh chữ Ân Sư là sự ghi nhận công ơn sâu sắc và công lao to lớn của những người thầy, người cô đối với sự trưởng thành, phát triển của các thế hệ con em. Với truyền thống tôn sư trọng đạo mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, bức tranh thư pháp Ân Sư mạ vàng là món quà thích hợp tặng thầy cô giáo để bày tỏ lòng kính trọng của bạn đối với họ.

Khuê Văn Các mạ vàng

Khuê Văn Các mạ vàng thích hợp trưng bày trên bàn làm việc, phòng khách. Đây là món quà độc đáo và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, bởi Khuê Văn Các được biết đến là biểu tượng của nền giáo dục nước ta suốt hàng nghìn năm qua.

Kẹp cà vạt mạ vàng cho thầy

Kẹp cà vạt là món quà sang trọng và ý nghĩa dành tặng cho người thầy, người cô để họ tự tin tham gia vào các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Một món quà tuy nhỏ nhưng sẽ mang lại sự sang trọng, lịch lãm cho người thầy của mình.

Hoa cài áo mạ vàng cho cô

Tranh hoa sen mạ vàng đẹp

Tranh hoa sen mạ vàng

Cây bonsai mạ vàng ý nghĩa

Cây hoa lan mạ vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *