Mỗi năm, vào ngày 19/8 – dịp kỷ niệm ngày Công An nhân dân Việt Nam, chúng ta lại cùng nhau nhìn lại những đóng góp, cố gắng và sự hy sinh thầm lặng của lực lượng an ninh nước nhà. Điều băn khoăn không nhỏ chính là tìm được món quà tặng ngày Công An nhân dân Việt Nam 19/8 để tặng cho bạn bè, người thân, người quen làm trong lĩnh vực này. Nếu không biết tặng quà gì phù hợp, thì bạn chắc chắn nên đọc bài viết dưới đây. Mạ Vàng Phúc Tường xin đưa ra những gợi ý về quà tặng 19/8 ý nghĩa nhất mà chắc chắn sẽ là món quà ấn tượng cho người nhận.

Tìm hiểu ngày Công an nhân dân Việt Nam 19/8

Quà tặng Ngày Công An nhân dân Việt Nam 19/8 đặc biệt nhất
Quà tặng Ngày Công An nhân dân Việt Nam 19/8 đặc biệt nhất

Trong trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta, ngày 19/8 là ngày đánh dấu cuộc cách mạng của toàn dân tộc trước chiến thắng với quân đội Pháp và quân đội Nhật. Cái tên quen thuộc hẳn tất cả người Việt Nam đều nhớ chính là Cuộc Cách Mạng tháng Tám thành công (Ngày 19/8/1945). Vào ngày này đánh dấu sự khép lại hoàn toàn của chính phủ cũ, mở ra chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Nhờ bàn đạp thắng lợi đó, ngày 2/9/1945, chủ tịch vĩ đại Hồ chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập, chính thức đánh dấu quyền tự do, dân chủ của toàn bộ đất nước Việt Nam.

Để giành thắng lợi vẻ vang vào ngày này, Việt Nam chúng ta đã đổ rất nhiều máu thịt và trải qua những giai đoạn lịch sử khó khăn. Một trong những sự kiện nổi tiếng nhất là nạn đói năm 1945 dưới thời đô hộ của phát xít Nhật. Từ tháng 10/1944 đến tháng 5/1945, toàn dân tộc đã có 2 triệu người chết vì đói, đây là thời kỳ khủng hoảng và đen tối trong nhiều giai đoạn kháng chiến chống quân xâm lược. Mặc dù vậy, đây cũng là thời cơ vàng để quân đội Việt Minh tập hợp và xây dựng lực lượng cả nước chống lại sự áp bức bóc lột.

Nhân cơ hội Nhật thất bại trong Thế Chiến thứ 2, quân đội Việt Nam chớp lấy thời cơ để tạo lên cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám với sự tham gia của toàn dân và chính quyền Cộng Sản trên cả nước. Vào ngày 19/8 cuộc khởi nghĩa giành thắng lợi hoàn toàn, trở thành mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc.

Ý nghĩa của ngày 19/8 đối với toàn dân

Ngày 19/8 mang nhiều ý nghĩa về thành công, thắng lợi và tự do. Chính vì lý do đó ngày 19/8 được lấy làm ngày kỷ niệm truyền thống của lực lượng Công an Nhân Dân Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày 19/8 đối với toàn dân tộc là cực kỳ lớn, không chỉ đánh dấu thắng lợi của cuộc khởi nghĩa, còn là mốc thời gian chính thức quân và dân ta giành lại tổ quốc, khẳng định sự quyết tâm và thành công vang dội của cách mạng Việt Nam.

Sau 100 năm bóc lột của thực dân Pháp, sự bóc lột tàn bạo của Phát xít Nhật, vào ngày 19/8 chúng ta đã chính thức xóa bỏ sự đen tối của đất nước, xóa bỏ chế độ phong kiến chuyên chế lỗi thời, mở ra kỷ nguyên của đất nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do dân và vì dân. Chính vì vậy, ngày 19/8 trở thành ngày thiêng liêng mà tất cả người dân Việt Nam không thể nào quên.

Quà tặng Ngày Công An nhân dân Việt Nam 19/8 đặc biệt nhất

Ngày Công an Nhân dân Việt Nam 19/8 thường được tổ chức rất long trọng. Đảng và các cấp chính quyền địa phương, trường học và các phường xã sẽ tổ chức mít tinh nhằm kỷ niệm quá khứ vẻ vang và khơi dậy sự tự hào dân tộc trong thế hệ an ninh, người dân và lớp trẻ hiện nay. Vào ngày này cũng không thể thiếu những món quà ý nghĩa dành tặng mỗi cá nhân, tập thể an ninh để tưởng nhớ về công lao của cha ông và khen thưởng những hoạt động tích cực.

Cúp vinh danh mạ vàng

Đối với các cán bộ lão thành của cách mạng, đối với những chiến sĩ công an có thành tích tốt hiện nay, một món quà cúp vinh danh chính là lời khen thưởng và sự tri ân ý nghĩa về công lao của họ trong cả thời chiến lẫn thời bình.

Tượng Hồ Chí Minh mạ vàng cao cấp

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại đưa dân tộc Việt Nam đến với sự tự do và giải phóng xiềng xích nô lệ. Người là tấm gương sáng cho tất cả thế hệ noi gương và học tập. Một bức tượng Hồ Chí Minh mạ vàng chính là huân chương cao quý nhất dành cho mỗi cá nhân hay tập thể.

Tranh mạ vàng ý nghĩa

Những bức tranh mạ vàng với nội dung ý nghĩa như tranh chữ Tâm, tranh chữ Đức, tranh chữ Tri Ân, tranh hoa sen mạ vàng … chính là món quà ý nghĩa nhắc nhở mỗi cá nhân, tập thể cần nhìn lại bản thân, soi chiếu bản thân để mang đến sự hòa bình, công bằng, phát triển cho dân tộc Việt.

Tượng Võ Nguyên Giáp Mạ Vàng

Trống đồng mạ vàng

Cột cờ mạ vàng ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *