Việt Nam có nhiều đối tác và khách hàng Nhật Bản, vì vậy để tặng những món quà tặng đối tác Nhật Bản phù hợp nhất cho những dịp đặc biệt, mọi người thường tìm kiếm thông tin về những sở thích hoặc những điều cấm kỵ mà người Nhật không thích để tặng quà phù hợp với văn hóa và phong tục của quốc gia và khách hàng người Nhật. Bởi những món quà sẽ tạo ra lợi thế trong các mối quan hệ giữa các cá nhân và doanh nghiệp. Một số gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích khi bạn đến gần hơn với các đối tác và khách hàng Nhật Bản của mình. Cùng tìm hiểu những mẫu quà tặng dành cho đối tác Nhật Bản ý nghĩa nhất hiện nay.

Ý nghĩa quà tặng đối tác Nhật Bản

Việc tặng quà mang một ý nghĩa khác nhau đối với mỗi quốc gia, nó là một hành vi văn hóa và là cách đối nhân xử thế của con người trong thời hiện đại. Người Nhật rất coi trọng các mối quan hệ xã hội, xã giao nên những món quà như một sợi dây gắn kết tình cảm của mọi người.

Không giống như Việt Nam, người Nhật không coi quà là một cách để mua chuộc người khác. Những món quà ý nghĩa nhất đối với họ không phải là những món quà đắt tiền mà là những món đồ trang trí ý nghĩa, chi tiết và tinh tế.

Ngoài việc tỉ mỉ trong từng gói quà, người Nhật cũng rất chú trọng đến cách tặng và cách nhận. Thông thường, họ cũng thể hiện sự khiêm tốn, chín chắn và tôn trọng trong cách cho và nhận. Bằng cách tặng quà, bạn sẽ cảm nhận rõ nét tính cách và văn hóa Nhật Bản.

Những mẫu quà tặng đối tác Nhật Bản đẹp nhất

Bánh kẹo, hạt sen

Người Nhật đặc biệt thích đồ ngọt và các loại hạt của Việt Nam. Vì ở Nhật không có hạt sen nên đây sẽ là một món quà lý tưởng cho họ.

Tranh chim công hoa mẫu đơn mạ vàng

Tranh con công mạ vàng cao cấp

Một bức tranh chim công là sự lựa chọn thông minh để tôn lên vẻ đẹp của không gian, đồng thời là món quà sang trọng và ý nghĩa, là lời chúc cho sự ấm no, hạnh phúc. Đây sẽ là món quà tặng đối tác Nhật Bản ý nghĩa nhất.

Tranh chùa một cột mạ vàng đẹp

Chùa Một Cột là niềm tự hào của người Hà Nội, đặc biệt là người dân Việt Nam. Chùa có kiến ​​trúc độc đáo với hình tượng hoa sen làm chủ đạo, mang đến nét mộc mạc, dân dã nhưng vô cùng ấn tượng. Đó cũng là nơi mọi người tìm kiếm sự tĩnh tâm trong một thành phố nhộn nhịp. Chùa Một Cột có thể nói là biểu tượng cho sự phát triển văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam.

Tranh đại bàng tung cánh mạ vàng

Hình ảnh đại bàng thường xuất hiện trên quốc huy của các nước Mỹ, Nga, Ba Lan, Mexico và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nên việc tặng tượng đại bàng vàng cũng là một lời nhắc nhở về văn hóa đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng cũng được coi là một trong những món quà tặng đối tác nước ngoài vô cùng ý nghĩa.

Tranh thuyền buồm mạ vàng

Qua-tang-sep-nam-2
Quà tặng thuyền buồm mạ vàng ý nghĩa

Tranh bát mã truy phong

qua-tang-sinh-nhat-sep-2
Tranh bát mã truy phong – quà tặng sếp sinh nhật đẹp

Tranh cửu ngư quần hội mạ vàng

Tượng 12 con giáp mạ vàng ý nghĩa

Trống đồng mạ vàng ý nghĩa

Trống đồng để bàn mạ vàng cao cấp

Lưu ý khi mua quà tặng đối tác Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật Bản, bạn phải hiểu những điều kiêng kỵ khi tặng quà để món quà không làm mất lòng người nhận. Một số điều cần lưu ý như sau:

 • Người Nhật có xu hướng rất kỵ con số 4 và 9, vì vậy bạn không nên tặng những món quà liên quan đến 2 con số này, chẳng hạn như 4 bông hồng, bức tranh 4 con ngựa ….
 • Không nên tặng lược chải đầu.
 • Những mẫu quà tặng tránh hình con cáo.
 • Không nên tặng trà, vì đối với người Nhật, trà là món quà thể hiện người nhận không trong sạch.
 • Không nên chọn những món quà bằng sứ, thủy tinh như lọ, chai, lọ vì người Nhật sẽ cho là không tốt.
 • Đừng tặng những món quà như dao hoặc kéo vì nó biểu thị sự xa cách, chết chóc và thiếu may mắn.
 • Đừng tặng cà vạt, dây đeo cổ vì điều đó đồng nghĩa với sự trói buộc.
 • Không cần quá chú trọng vào món quà đắt hay rẻ, hãy quan tâm cách gói và bọc quà sao cho tinh tế, khéo léo và cẩn thận.
 • Không thể trao cùng một món quà cho hai người ở các cấp bậc khác nhau.
 • Đưa và nhận quà bằng cả hai tay, đồng thời cúi đầu nhẹ để thể hiện sự tôn trọng.
 • Không tặng tiền mặt mà thay vào đó là những món quà mang ý nghĩa về văn hóa của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *