Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Vì vậy sẽ những cơ hội hiện tại và trong tương lai mà bạn hoặc công ty của bạn sẽ làm việc với người Hàn Quốc. Đây là đất nước có lịch sử và văn hóa lâu đời, họ rất coi trọng văn hóa, đặc biệt là văn hóa tặng quà, nên nếu hiểu rõ cách làm việc, ứng xử và lựa chọn quà tặng đối tác Hàn Quốc hợp lý thì chúng ta sẽ dễ dàng có được thiện cảm và sự ủng hộ, điều này có nhiều thuận lợi khi đàm phán với các đối tác Hàn Quốc. Cùng tham khảo những món quà tặng ý nghĩa và phù hợp nhất hiện nay đối với các đối tác người Hàn Quốc.

Ý nghĩa quà tặng đối tác Hàn Quốc

Nếu bạn xem các bộ phim hoặc chương trình truyền hình của Hàn Quốc, bạn sẽ thấy rằng họ rất coi trọng phép lịch sự trong bất kể hoàn cảnh nào. Tặng quà là một trong những biểu hiện của phép lịch sự trong văn hóa xứ sở kim chi.

Dù món quà của bạn quý giá đến đâu, dù lớn hay nhỏ thì món quà bạn tặng cho đối tác người Hàn Quốc đều thể hiện tấm chân tình của bạn dành cho họ. Vì vậy họ rất trân trọng những món quà mà người khác tặng cho mình.

Bạn có thể nghĩ tặng quà là cầu kỳ và không có gì to tát, nhưng đối với người Hàn Quốc, họ xem đó mang ý nghĩa là một nét đẹp trong văn hóa của họ, thể hiện cách họ ứng xử và giao tiếp. Kết bạn và giao tiếp với mọi người xung quanh thường được coi là văn hóa của người Hàn Quốc. Việc trao quà tặng sẽ củng cố thêm tình cảm và sự chân thành dành cho nhau.

Những mẫu quà tặng đối tác Hàn Quốc đẹp nhất

Nếu có dịp đi công tác Hàn Quốc, bạn nên mang theo nhiều món quà khác nhau để dành tặng cho đối tác của mình. Việc lựa chọn món một quà còn phụ thuộc vào mối quan hệ hay tình hình tài chính của bạn. Vậy các doanh nghiệp, doanh nhân người Việt Nam nên chọn quà gì mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam? Đó là những món quà mạ vàng cao cấp. Cùng tìm hiểu một số món quà phù hợp tặng cho đối tác người Hàn Quốc.

Quà tặng trống đồng mạ vàng

Trống đồng để bàn mạ vàng cao cấp

Là biểu tượng của văn hóa truyền thống Việt Nam, có ý nghĩa lịch sử, tính bền vững, kỹ thuật đúc thủ công tinh xảo và những người thợ thủ công lành nghề. Món quà tặng đối tác Hàn Quốc này tượng trưng cho văn hóa Việt Nam, thể hiện sự sẻ chia văn hóa dành cho những người bạn Hàn Quốc.

Chùa một cột mạ vàng đẹp

Hàn Quốc là quốc gia có số lượng người theo đạo Phật rất đông như Việt Nam và các nước Châu Á. Vì vậy, biểu tượng độc đáo của chùa một cột là biểu tượng của văn hóa Phật giáo Việt Nam, là món quà ý nghĩa mang bản sắc của dân tộc.

Khuê Văn Các mạ vàng

Hàn Quốc là quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển. Biểu tượng Khuê Văn Các cũng là một lựa chọn phù hợp nếu đối tác, bạn bè của bạn làm việc trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để bạn quảng bá, giới thiệu về lịch sử Nho học của đất nước có bề dày lịch sử hàng nghìn năm của Việt Nam.

Tranh hoa sen mạ vàng phong thủy

Qua-tang-sep-nu-3
Bức tranh hoa sen 3D phong thủy mạ vàng

Hoa sen được chọn là quốc hoa của Việt Nam, mang ý nghĩa sâu sắc, mang vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết và ngát hương. Hoa sen thanh tao, thuần khiết được kết bằng nhiều lớp vàng sang trọng. Điều này càng làm tăng giá trị của món quà, cũng như tấm lòng vàng của người tặng dành cho người nhận.

Tranh mã đáo thành công

Qua-tang-chia-tay-sep-nu
Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh bát mã truy phong

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh chim công mạ vàng

Tranh con công mạ vàng cao cấp

Tranh tùng hạc diên niên mạ vàng đẹp

Tranh vinh hoa phú quý dát vàng

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Tranh thuyền buồm mạ vàng – quà tết sếp nữ phong thủy

Tượng 12 con giáp mạ vàng

Lưu ý khi tặng quà cho đối tác người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất coi trọng ý nghĩa và hình thức tặng quà, vì vậy việc tìm hiểu những điều kiêng kỵ của người Hàn Quốc khi tặng quà là điều vô cùng cần thiết. Một số điều cần quan tâm khi tặng quà cho người Hàn Quốc là:

  • Trong văn hóa Hàn Quốc, số 4 được coi là không may mắn. Đây là một nét văn hóa chịu ảnh hưởng một phần từ Trung Quốc. Vì vậy, người Hàn Quốc rất cảm kích người tặng vì những món quà không liên quan đến số 4 hoặc bội số của 4.
  • Một đặc điểm thú vị trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc mà bạn cần chú ý đó là màu đỏ. Nếu người Hàn Quốc thích những món quà được gói cẩn thận bằng giấy gói màu đỏ thì không bao giờ được sử dụng mực đỏ khi nhắc đến tên người nhận. Ở Hàn Quốc, người ta chỉ viết tên người đã khuất bằng mực đỏ trong các đám tang. Thay vào đó, hãy sử dụng mực xanh hoặc đen để viết tên của người nhận.
  • Để tránh những tình huống xấu hổ khi tặng quà cho người Hàn Quốc, nên tránh những vật sắc nhọn như dao kéo. Khăn tay và giày cũng là hai món đồ nằm trong danh sách cấm kỵ của người Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *