Chọn quà cho đối tác trong nước đã khó, chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài còn khó hơn. Nhưng nếu bạn dành một chút thời gian để tìm hiểu về phong tục, văn hóa tặng và nhận quà của các nước trên thế giới, bạn sẽ thấy rằng công việc không như bạn nghĩ. Cùng tham khảo những mẫu quà tặng đối tác Châu Âu đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay.

Văn hóa quà tặng đối tác Châu Âu

Đối với các đối tác đến từ các nước Châu Âu và các nước chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Châu Âu thì họ không có quá nhiều văn hóa về quà tặng. Bạn không nên coi quà tặng là một phần quan trọng trong mối quan hệ của mình.

Nhưng điều đó không có nghĩa là những món quà nhân dịp đặc biệt là không phù hợp. Thói quen của người châu Âu là không tặng quà trong lần gặp đầu tiên, hay tặng quà như một thói quen trong tất cả các cuộc gặp mặt.

Trong mối quan hệ với các đối tác đến từ các nền văn hóa khác nhau tại Châu Âu, bạn có thể phát triển mối quan hệ giữa hai người bằng cách mời họ đến dự một bữa tối thân mật, một buổi nhạc kịch tại nhà hát, hay một sự kiện thể thao chẳng hạn như một cuộc thi, giải bóng đá yêu thích… Thông lệ này phổ biến đến mức hai bên có thể mời nhau khi họ đến thăm đất nước của nhau hoặc khi hai bên tham dự một hội nghị quốc tế ở một nơi thứ ba.

Những mẫu quà tặng đối tác Châu Âu đẹp nhất

Chậu hoa sen mạ vàng đẹp

Xét theo ngũ hành thì hoa sen thuộc loại hành Mộc. Để vươn mình phát triển thoát khỏi đầm lầy, hoa sen phải vượt qua một lớp nước rất sâu, đó là hành Thủy. Hoa sen có màu hồng, màu của hành hỏa. Nhụy vàng, màu của đất. Hoa sen có màu trắng, thuộc hành kim. Vì vậy, chậu sen mạ vàng thường được làm quà tặng cho các đối tác nước ngoài tại Việt Nam, quà kỷ niệm của công ty khách hàng sẽ rất phù hợp.

Tranh cá chép mạ vàng cao cấp

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng

Trong văn hóa Việt Nam, hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng là một điển tích, được nhắc đến như một niềm hy vọng cho công việc khó khăn và vươn tới thành công. Hình ảnh cá chép còn là biểu tượng sự kiên trì, kiên cường. Cá chép trở thành biểu tượng của sự nỗ lực không ngừng, may mắn và đạt được thắng lợi, thành công.

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng

Đối với văn hóa phương Đông hoa mẫu đơn không chỉ mang vẻ đẹp cao sang, tao nhã mà còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và cuộc sống viên mãn.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng đẹp

Mô hình thuyền buồm dát vàng thuận buồm xuôi gió là món quà sang trọng và ý nghĩa dành tặng đối tác, bạn bè nước ngoài. Ai mong nhận được món quà sẽ gặp nhiều thuận lợi, phú quý trên đường công danh, tài lộc. Đây là món quà ý nghĩa và mang giá trị về cả nghệ thuật.

Tranh cửu ngư quần hội

Lưu ý khi tặng quà tết cho sếp nam

Quà tặng trống đồng để bàn

Trống đồng để bàn mạ vàng cao cấp

Linh vật 12 con giáp mạ vàng

Tượng 12 con giáp mạ vàng

Các dịp nên tặng quà cho đối tác Châu Âu

Một số dịp hiếm hoi mà bạn có thể tặng quà cho đối tác Châu Âu không thể bỏ qua là.

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác

Trong ngày ký kết hợp đồng thì món quà được chuẩn bị sẵn mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, thuận lợi và thành công.

Đối tác tới thăm quan công ty của bạn

Khi họ đến thăm bạn hoặc công ty thì bạn có thể chuẩn bị là những món quà lưu niệm hoặc đặc sản của đất nước mình, hoặc những món quà thuộc về văn hóa Việt Nam. Nó giống như một món quà để họ quen với con người và phong tục Việt Nam.

Các ngày lễ quan trọng

Trong các ngày lễ quan trọng, đặc biệt thì Tết thì nên tặng họ những món quà ý nghĩa. Bởi đây là lễ hội lớn nhất trong năm và là lễ hội nổi bật của văn hóa Việt Nam. Khi người nước ngoài đến Việt Nam, họ muốn biết về con người và văn hóa Việt Nam. Vì vậy, lễ hội mùa xuân thực sự kích thích họ. Quà tặng năm mới sẽ là một cách mạnh mẽ để truyền đạt tình cảm của bạn dành cho đối tác.

Đối tác hết nhiệm kỳ về nước

Khi đối tác hết nhiệm kỳ về nước thì một món quà ý nghĩa chính là lời cảm ơn, sự biết ơn và tình cảm của công ty bạn gửi tặng đến đối tác. Một món quà mang tính kỷ niệm với ý nghĩa về văn hóa Việt là món quà tuyệt vời nhất.

Tham gia các buổi sự kiện

Các sự kiện của công ty bạn hoặc công ty đối tác như: kỷ niệm thành lập công ty, tất niên, khai trương cửa hàng / sản phẩm mới, … hãy chuẩn bị một số quà tặng như tranh, tượng để bày tỏ lòng biết ơn, lời chúc tốt đẹp và sự kỳ vọng hợp tác đôi bên trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *