Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 là một trong những ngày đáng nhớ nhằm tri ân những người đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu ý nghĩa cũng như nguồn gốc của ngày này nhé!

Ý nghĩa của ngày Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 được thành lập với những ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân doanh nhân, nông dân, công nhân và trí thức tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước, họ đã vượt qua những khó khăn, gian khổ, thử thách và đạt được những thành công nhất định, đưa Việt Nam xứng tầm với đẳng cấp quốc tế.

Ý nghĩa của Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 nhằm ghi nhận những đóng góp của doanh nhân đối với sự phát triển xã hội và khẳng định vị thế của họ trong sự nghiệp phát triển chung của toàn dân tộc. Ngày kỷ niệm Doanh nhân Việt Nam chính là động lực để đội ngũ ưu tú này tiếp tục đi lên, vượt qua thử thách, cống hiến vì sự nghiệp chung của đất nước.

Ngày nay, đất nước ta mở cửa và hội nhập với tình hình kinh tế – xã hội chung của toàn thế giới. Vai trò của doanh nhân ngày càng quan trọng và khẳng định tầm ảnh hưởng của mình. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, trở thành một bộ phận đặc biệt quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Với những vai trò to lớn đó, sự ra đời của Ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ giúp các doanh nhân hiểu hiểu được giá trị của mình là tích cực xây dựng đất nước xứng tầm năm châu.

Quà tặng Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Quà tặng doanh nhân Việt Nam 13/10 vừa ý nghĩa vừa cao cấp như thế nào phù hợp? Hãy cùng Phúc Tường Gold khám phá những món quà yêu thích của doanh nhân như sau.

Tranh thuyền buồm xuôi gió mạ vàng

Qua-tang-sep-nam-2
Quà tặng thuyền buồm mạ vàng ý nghĩa

Đối với những người kinh doanh, tranh thuyền buồm mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Một món quà mang ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió” được mạ vàng dành tặng cho đối tác làm ăn là một món quà vô cùng giá trị. Thông qua món quà sẽ giúp duy trì mối quan hệ và phát triển chúng thêm phần đẹp đẽ và bền lâu hơn.

Mô hình thuyền buồm dát vàng

Không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia, hình ảnh chiếc thuyền buồm được ví như một doanh nhân hiên ngang đi trước sóng gió, không ngại chịu trách nhiệm trước bão giông để gặt hái được nhiều thành công. Với nhiệm vụ lớn lao trên vai, họ luôn có ý chí và khát vọng mạnh mẽ để đưa công việc kinh doanh tiến lên, đó là lý do thuyền buồm mạ vàng còn được gọi là thuyền buồm doanh nhân. Đây chính là món quà tuyệt vời dành tặng cho doanh nhân nhân ngày tri ân đến họ.

Tranh ngựa mã đáo thành công

Qua-tang-chia-tay-sep-nu
Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh bát mã truy phong

Bức tranh mã đáo thành công gồm tám con ngựa đang phi nước đại oai phong lẫm liệt về phía trước. Nó là biểu tượng của sức mạnh, sự thống nhất, thịnh vượng, phát đạt và thành công. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho doanh nhân, chính khách, đối tác và khách hàng trong ngày này.

Tượng người chơi golf mạ vàng

Tượng và vật phẩm phong thủy mạ vàng

Tranh cá rồng mạ vàng

Lưu ý khi lựa chọn quà tặng vào ngày doanh nhân Việt Nam

Với mỗi đối tượng, bạn nên có những món quà phù hợp nhất để quà tặng của bạn càng thêm ý nghĩa và thiết thực. Một số lưu ý để bạn có thể chọn quà phù hợp vào ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 như sau.

Quà tặng doanh nhân nữ

Khác với sếp nam, sếp nữ khá nhạy cảm, vậy nên lựa chọn món quà cho họ cũng cần sự tinh tế nhất định. Một số quà tặng cao cấp mà bạn có thể lựa chọn là tranh hoa hồng mạ vàng, cành hoa hồng doanh nhân, hoa sen, hoa lan mạ vàng, mẫu đơn mạ vàng, trâm cài mạ vàng, hộp đựng danh thiếp…

Quà tặng doanh nhân nam

Doanh nhân là những người có địa vị và thành đạt trong xã hội nên việc lựa chọn quà tặng luôn phải đảm bảo tiêu chuẩn về ý nghĩa, sang trọng và chất lượng. Đặc biệt một món quà cao cấp, sang trọng và khẳng định đẳng cấp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng đặc biệt với đối tác của mình. Quà tặng doanh nhân nam nên có thiên hướng về tính thực dụng, trưng bày và mạnh mẽ. Ví dụ như bút ký mạ vàng, mô hình thuyền buồm mạ vàng, hộp đựng danh thiếp hay tượng linh vật mạ vàng để trưng bày.

Quà tặng doanh nhân nước ngoài

Đối với các doanh nhân nước ngoài sẽ có nhiều khác biệt về văn hóa và phong tục tập quán. Vì vậy, hãy chú ý một số điều kiêng kỵ trong văn hóa của mỗi nước, chẳng hạn như người Nhật không thích tặng bộ đồ ăn và dụng cụ sắc nhọn, người Hàn Quốc không thích tặng khăn tay. Hơn hết, bạn nên lựa chọn những món quà mang giá trị văn hóa của Việt Nam ví dụ như trống đồng mạ vàng, lá bồ đề mạ vàng … Những món quà này không chỉ giới thiệu văn hóa Việt Nam mà còn khiến các doanh nhân nước ngoài thích thú và ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *