Dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật đòi hỏi trình độ cao từ phía nghệ nhân kim hoàn. Ngoài ra nó còn yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu dát vàng cho bức tượng đồng, tượng phật thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật

Tăng giá trị sản phẩm

Vàng là kim loại cao cấp và đắt tiền nên những thứ sử dụng chất liệu kim loại này thường có giá rất cao. Tuy không đắt đỏ như vàng 9999 nguyên chất nhưng vàng 24k cũng là chất liệu chế tác đồ mỹ nghệ được ưa chuộng nhất nhì hiện nay.

Bất kỳ sản phẩm dát vàng, dát vàng nào, đặc biệt là tượng phật là dòng sản phẩm cao cấp và giá trị.

Tăng vẻ đẹp cho không gian trưng bày

Tượng phật bằng đồng được mạ vàng 24k sáng chói, ấn tượng, nổi bật trong không gian thờ cúng, trưng bày. Đặc biệt trong không gian thờ cúng của chùa, ánh sáng vàng lấp lạn của tượng phật mạ vàng càng tôn lên sự linh thiêng, trang nghiêm cho không gian.

Khẳng định đẳng cấp gia chủ

Giá của bức tượng phật mạ vàng khá cao nên chủ nhân của bức tượng này phải là người có điều kiện và địa vị. Vì vậy, đặt tượng phật trong nhà để thờ cúng cũng sẽ thể hiện được sự sang trọng, quý phái của gia chủ, nâng tầm giá trị của không gian sống gia đình.

Chi phí mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật

Chi phí mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật dựa vào rất nhiều yếu tố, Mạ Vàng Phúc Tường sẽ điểm lại một số yếu tố quan trọng liên quan đến giá cả mạ vàng, dát vàng. Để biết thêm chi tiết về giá vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0787072222.

Chất lượng của phôi

Hầu hết các sản phẩm đúc tượng phật đều là đồng nguyên chất, tất cả đều được đúc thủ công. Tượng càng đẹp và chuẩn thì công đoạn mạ vàng càng cầu kỳ. Vì vậy, đơn vị uy tín rất quan trọng trong khâu này.

Diện tích bề mặt mạ, dát vàng

Giá tượng phật mạ vàng, tượng phật dát vàng cũng tùy thuộc vào số lượng dát vàng. Nếu diện tích bề mặt được mạ vàng, dát vàng càng nhiều thì giá càng cao và ngược lại. Nhưng tại Mạ Vàng Phúc Tường, dịch vụ này được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng, chỉ tính chi phí nguyên vật liệu, không tính nhân công thợ kim hoàn nên giá cả cũng rất phải chăng.

Độ tinh xảo của sản phẩm

Những tượng phật bằng đồng mạ vàng có nhiều chi tiết nhỏ được làm càng tinh xảo, dát vàng càng lâu thì giá thành cũng cao hơn một chút.

Quy trình mạ vàng tượng phật, tượng đồng

Bước 1: Kiểm tra và làm sạch bề mặt tượng

Tượng do các làng nghề sản xuất hầu hết đều kém chất lượng, nhiều vết gồ ghề. Vậy nên cần kiểm tra kỹ trước khi mạ vàng để mạ được lớp vàng mềm mượt, bóng sáng. Ngoài ra, chất lượng của đồng cũng ảnh hưởng đến chất lượng khi mạ.

Bước 2: Xử lý khuyết điểm về mặt

Chất lượng của lớp phủ phụ thuộc vào chất lượng bề mặt của bức tượng. Vì vậy, sau khi làm sạch bề mặt, các kỹ thuật viên của Mạ Vàng Phúc Tường xử lý bề mặt để đảm bảo độ nhẵn và khắc phục những điểm chết của tượng.

Bước 3: Mạ lớp

Tùy theo từng loại tượng mà lớp lót được mạ đồng, niken, bạc để tạo bề mặt nhẵn, mịn.

Bước 4: Mạ vàng, dát vàng

Mạ vàng là công đoạn quan trọng nhất. Tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo lớp sơn phủ đều và không bị lỗi.

Bước 5: Hoàn thiện và sơn bảo vệ cho lớp mạ

Hầu hết các bức tượng đều được mạ vàng 24K một lớp sơn rất mềm, dễ mài mòn. Do đó, các bức tượng đồng sẽ được sơn bằng các loại sơn đặc biệt để bảo vệ chúng khỏi các tác động cơ học và môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *