Mỗi năm trong cuộc sống hôn nhân đều mang những dấu ấn và kỷ niệm riêng. Những kỷ niệm đó cứ tặng dần theo thời gian và đến một cột mốc đáng ngưỡng mộ là kỷ niệm 50 năm ngày cưới. Kỷ niệm 50 năm ngày cưới là gì? 50 năm là đám cưới gì? kỷ niệm 50 năm ngày cưới không chỉ là ngày vui của riêng hai vợ chồng mà còn là ngày chung vui cùa con, cháu những người đã trưởng thành dưới sự bao bọc của cha mẹ, ông bà mình.

Đám cưới 50 năm là đám cưới gì?

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới có ý nghĩa gì?

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới là gì?
Kỷ niệm 50 năm ngày cưới là gì?

Nếu nói về kỷ niệm ngày cưới, chúng ta có rất nhiều điều để bàn đến. Kỉ niệm ngày cưới là một dịp đặc biệt để các cặp đôi nhìn lại những kỉ niệm và bày tỏ tình cảm của mình dành cho nhau. Đây là một truyền thống tốt đẹp đã có ở nhiều quốc gia từ hàng trăm năm nay.

Kỉ niệm 50 năm ngày cưới có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, là dịp để bạn và người ấy nhìn lại một chặng đường đã qua, trân trọng hiện tại và hướng về tương lai. Đây cũng là cơ hội để bạn và người bạn đời của mình cùng nhìn lại quãng thời gian đã qua, cùng ôn lại những kỷ niệm những vui buồn cùng nhau. Vào ngày kỷ niệm 50 năm ngày cưới này, họ trao nhau những món quà vàng ý nghĩa và ăn mừng cùng con cái, người thân và bạn bè. Có khi chính các con, các cháu là người đứng ra tổ chức tiệc kỷ niệm 50 năm ngày cưới cho cha mẹ, ông bà của mình.

50 năm ngày cưới gọi là gì?

Chỉ riêng câu hỏi đám cưới 50 năm gọi là gì hay đám cưới 50 năm là đám cưới gì cũng đã được nhiều người quan quan tâm. Kỷ niệm ngày cưới được tổ chức hàng năm, và mỗi cột mốc thường có một cái tên với nhiều ý nghĩa khác nhau. Và mọi người thường sử dụng những vật liệu mang tính biểu tượng, có độ bền và chắc chắn hơn theo năm tháng để đặt tên cho ngày kỷ niệm này.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới là gì? Đám cưới 50 năm được gọi là đám cưới vàng. Sau quãng thời gian 50 năm bên nhau, cùng nhau vượt qua thử thách, hôn nhân của họ được ví như “vàng thử lửa”, vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng. Kỷ niệm 50 năm ngày cưới là ngày vui không chỉ của riêng hai vợ chồng mà còn là niềm vui của con cháu bởi ông bà, cha mẹ cùng nhau sống hạnh phúc suốt 50 năm là điều không hề dễ dàng chút nào.

Có nên tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày cưới?

Ngày kỷ niệm ngày cưới không chỉ là khoảng thời gian đánh dấu cột mốc quan trọng trong mọi cuộc hôn nhau, mà đây là hành trình dài ghi lại dấu ăn hạnh phúc và gian khổ trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy kỷ niệm ngày cưới các cặp đôi nhất định phải tổ chức ngày kỷ niệm, đặc biệt là dấu mốc 50 năm thời gian.

Có thể ngày trước khi không có quá nhiều điều kiện để nhớ và tổ chức ngày kỷ niệm ngày cưới, nhưng hiện nay khi cuộc sống đã thoải mái hơn, việc bố mẹ tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày cưới còn là sự kiện trọng đại trong cả gia đình. Trong buổi lễ đó con cháu sẽ đến chúc mừng, chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc, thiêng liêng của bố mẹ, ông bà. Đây cũng chính là một trong nhiều lý do đặc biệt cần phải tổ chức vào cột mốc quan trọng này.

50 năm ngày cưới nên tặng quà gì?

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới được gọi là đám cưới vàng, chính vì vậy, những món quà mạ vàng chắc chắn là món quà vô cùng ý nghĩa. Hãy chọn cho người bạn đời của mình hay ông bà, cha mẹ một món quà cưới mạ vàng sang trọng và mang ý nghĩa chúc phúc cho hai người.

Một số món quà tặng kỷ niệm 50 năm ngày cưới mạ vàng được yêu thích nhất hiện nay bao gồm:

Tranh tùng hạc diên niên

Bức tranh là sự kết hợp giữa chim hạc và cây tùng. Đây đều là hai biểu tượng của tuổi thọ, hạnh phúc, an lạc. Bức tranh là lời chúc ông bà sống hạnh phúc bên nhau đến khi tuổi thọ viên mãn. Là mong ước cha mẹ được an lạc suốt quãng đời còn lại.

Tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen mang nhiều ý nghĩa may mắn. Cá chép hóa rồng là sự tích mà bất kỳ ai cũng từng được nghe đến. Cá chép muốn hóa rồng cũng phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ giống như hai vợ chồng muốn đi cùng nhau đến thời điểm kỷ niệm 50 năm ngày cưới cũng không dễ dàng chút nào.

Phụ kiện hoa cài áo, kẹp cà vạt mạ vàng

Tượng chim công mạ vàng

Chim công là loài chim tượng trưng cho sư chung thủy một lòng. Mỗi con chim trống chỉ có một bạn đời duy nhất trong suốt cuộc đời. Vì vậy, tượng chim công rất được ưa chuộng làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới hiện nay.

Tranh chữ cha mẹ mạ vàng

Tranh chữ Phúc mạ vàng

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới tặng quà tranh chữ Phúc mạ vàng là vô cùng ý nghĩa. Bởi chỉ có những người có nhiều phúc mới cùng nhau nắm tay hạnh phúc đến tận bây giờ.

Tranh chim công mạ vàng cao cấp

Tranh vinh hoa phú quý dát vàng

Tranh hoa sen đẹp mạ vàng ý nghĩa

Qua-tang-sep-nu-3
Bức tranh hoa sen 3D phong thủy mạ vàng

Địa chỉ mua quà tặng kỷ niệm 50 năm ngày cưới mạ vàng uy tín

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi kỷ niệm 50 năm ngày cưới là gì hay 50 năm ngày cưới là đám cưới gì. Quà tặng kỷ niệm 50 năm ngày cưới là món quà mà con cháu muốn gửi tặng đến ông bà, cha mẹ của mình. Nên nhớ, một món quà kỷ niệm 50 năm ngày cưới không cần đắt tiền nhưng cần phải gọn gàng và đẹp mắt. Đó là cách thể hiện tấm lòng và sự tôn trọng của bạn, đồng thời khiến họ bất ngờ.

Nếu chưa biết mua quà tặng kỷ niệm 50 năm ngày cưới mạ vàng ở đâu, hãy đến với Mạ Vàng Phúc Tường – địa chỉ bán  quà tặng mạ vàng uy tín, sang trọng và đẳng cấp. Ở đây những món quà đều được mạ vàng 24k sang trọng, thích hợp làm quà tặng vào những dịp hay những người quan trọng nhất của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *