Kỷ niệm ngày cưới là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của từng cặp đôi. Nhưng còn ý nghĩa hơn nữa nếu tổ chức vào các cột mốc quan trọng như 10 năm, 20 năm, 30 năm hay 40 năm ngày cưới. Ở bài viết này, Mạ Vàng Phúc Tường sẽ cùng bạn tìm hiểu 20 năm là đám cưới gì? Ý nghĩa của 20 ngày cưới.

Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Kỷ niệm 20 năm là đám cưới gì?
Kỷ niệm 20 năm là đám cưới gì?

Kỷ niệm ngày cưới là gì? Kỉ niệm ngày cưới là mốc thời gian mà bạn nhìn lại hành trình, chặng đường hạnh phúc và gian khó mà cả hai vợ chồng đã đi qua. Từ khi tình yêu đã chớm nở cho đến trân trọng hiện tại, và rồi cùng nhau hướng về tương lai. Đây không chỉ là một nghi lễ hay trào lưu du nhập từ các nước phương Tây mà còn là cơ hội để bạn tìm lại tình yêu vợ chồng và vun vén hạnh phúc cho gia đình.

Hiện nay kỷ niệm ngày cưới là cột mốc đáng nhớ và thường được tổ chức giữa các cặp vợ chồng. Các cột mốc thường được tổ chức là kỷ niệm 1 năm ngày cưới, kỷ niệm 5 năm ngày cưới, kỷ niệm 10 năm ngày cưới, kỷ niệm 15 năm ngày cưới, kỷ niệm 20 năm ngày cưới … cho đến kỷ niệm 50-60 năm ngày cưới. Cứ khoảng 5 năm sẽ tổ chức một lần để cặp đôi gợi lại những thăng trầm đã qua trong suốt hành trình xây dựng hạnh phúc gia đình.

20 năm là đám cưới gì?

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới hay còn gọi là lễ kỷ niệm đám cưới sứ, tên tiếng anh là China Anniversary Wedding. Sở dĩ gọi như vậy, bởi đám cưới sau 2 thập kỳ chung sống được ví như một tình yêu đẹp đẽ và mong manh. Sau 20 năm cùng nhau vun đắp, đôi khi mong manh và dễ vỡ nhưng cũng rất bền và đẹp theo thời gian nếu như các cặp đôi biết giữ gìn và vun đắp.

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới rất thiêng liêng, đây là quãng thời gian cặp đôi nhìn lại hành trình đã đi, tự đặt ra câu hỏi liệu mình đã tin tưởng và hiểu hết bạn đời của mình hay chưa. 20 năm không phải là dài, quãng thời gian phía trước còn rất nhiều để cùng nhau đi tiếp, xây dựng hạnh phúc gia đình và có trách nhiệm với con cái.

Vào ngày này mọi người thường tổ chức lễ kỷ niệm và mời bạn bè đến tham gia. Bạn bè sẽ gửi tặng những món quà ý nghĩa để chúc mừng năm tháng yêu nhau và bên nhau của cặp đôi này.

Tặng quà gì vào lễ kỷ niệm 20 ngày cưới

Một món quà là điều không thể thiếu dù bạn trực tiếp tặng nửa kia của mình hay bạn mua tặng cho bạn bè, người thân. Cùng tham khảo một số món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất mà Mạ Vàng Phúc Tường gợi ý nhé.

Tranh đôi chim công mạ vàng cao cấp

Chim công là biểu tượng của sự phú quý, giàu sang và hạnh phúc mãi mãi bền lâu. Những con công có màu sắc rực rỡ tượng trưng cho vẻ đẹp của nữ giới. Chọn tranh chim công làm quà kỷ niệm ngày cưới như lời cầu chúc gia chủ gặp nhiều may mắn, phú quý và hạnh phúc bên nhau dài lâu.

Quà tặng tranh tứ quý mạ vàng

Bộ tranh tứ quý mạ vàng được tạo thành từ bốn hình tượng trưng quen thuộc tượng trưng cho 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông trong năm. Bộ tranh tứ quý tượng trưng cho sự may mắn, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng. Đây như lời chúc gia chủ luôn bên nhau mãi mãi, trường tồn như bốn mùa trong năm, luân chuyển không bao giờ thay đổi.

Tranh tùng hạc diên niên mạ vàng

Ngoài biểu tượng chim hạc thì tranh tùng hạc diên niên cũng là sản phẩm quà tặng được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Hạc và cây tùng đều là hình ảnh ý nghĩa trong văn hóa phong thủy tâm linh, là biểu tượng của tuổi thọ hàng trăm năm. Chính vì vậy nó là biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ, rất phù hợp làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới. Ngoài ra, hình ảnh đôi hạc còn tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi trọn vẹn và bền lâu.

Tranh cá chép hoa sen phong thủy mạ vàng

Bức tranh hoa sen chắc hẳn đã quá quen thuộc với mọi người. Đôi cá chép này là biểu tượng của sự dư dả, phú quý và sum vầy. Hoa sen là loài hoa thanh khiết và cao quý, đại diện cho những phẩm chất tốt đẹp của con người. Tranh cá chép mang lại may mắn, phú quý, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia chủ.

Tượng đôi chim uyên ương cao cấp

Chúng ta vẫn biết rằng uyên ương là biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi. Hình ảnh chim uyên ương hạnh phúc tượng trưng cho sự hòa hợp, thủy chung của tình yêu.

Tranh phú quý vạn niên mạ vàng cao cấp

Tranh vinh hoa phú quý dát vàng

Địa chỉ mua quà tặng ngày cưới uy tín

Mạ Vàng Phúc Tường là đơn vị tự thiết kế, sản xuất và bán tranh mạ vàng, quà tặng mạ vàng cao cấp.  Chúng tôi có hàng nghìn mẫu thiết kế đa dạng khác nhau, giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài ra, Mạ Vàng Phúc Tường có xưởng sản xuất thủ công riêng nên nhận đặt làm quà tặng cao cấp  theo yêu cầu riêng. Chúng tôi chuyên đặt hàng số lượng lớn cho các công ty, doanh nghiệp theo dự án lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *