Lời chúc khai trương hồng phát chắc hẳn đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của từ này. Phúc Tường Gold sẽ bật mí cho quý bạn đọc ý nghĩa hồng phát là gì? khai trương hồng phát là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu hồng phát là gì?

Từ “Hồng” trong hồng phát nghĩa là gì?

Khai trương hồng phát là gì?
Khai trương hồng phát là gì?

Từ “Hồng” là một tính từ trong tiếng Hán Việt, từ này dịch ra có nghĩa là Đỏ. Từ “Hồng” tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và phát triển. Trong số đó,Hồng còn ám chỉ là Hồng Bao, dùng để chỉ những phong bao lì xì màu đỏ may mắn xuất hiện trong các quà tặng Tết vào ngày đầu năm mới.

Từ Hồng này đồng nghĩa với việc chúc cho làm ăn luôn may mắn và gia chủ gặp vận đỏ, luôn phát triển thuận lợi nhận về nhiều bao lì xì. “Hồng” cũng có nghĩa một nghĩa khác là “Hồng Thủy” là một trận nước to, ám chỉ gia chủ tiền vào như nước.

Từ “Phát” trong đại hồng phát là gì?

“Phát” trong tiếng Hán Việt có nghĩa là thịnh vượng, thành đạt, làm ăn phát đạt, phát lộc, được quý nhân giúp đỡ. Chúc nhau từ Phát tức là chúc cho công việc làm ăn ngày càng phát đạt, làm việc gì cũng hanh thông, sớm phát tài phát lộc.

Lời chúc khai trương hồng phát là gì?

Qua những phân tích trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được khái niệm khai trương hồng phát là gì. Khai trương là ngày đầu tiên trên con đường theo đuổi một thứ mới, khởi đầu cho cuộc đời và công việc, vận mệnh mới. Lời chúc làm ăn hồng là một lời chúc đầy sự may mắn mà người chúc muốn dành cho gia chủ.

Không chỉ vậy, hồng phát, phát tài phát lộc là điều mong ước mà mọi người thường cầu chúc cho gia chủ vào dịp khai trương cửa hàng, văn phòng. Nó có nghĩa là kinh doanh luôn gặp vận đỏ, bùng nổ may mắn,và tiền nhanh chóng đầy ví..

Những lời chúc khai trương hồng phát ý nghĩa

Ngoài việc tìm hiểu khai trương hồng phát có nghĩa là gì?, thì những lời chúc khai trương hồng phát là điều bạn không nên bỏ qua. Những lời chúc làm ăn hồng phát ý nghĩa là:

 • Chúc bạn khai trương hồng phát, tiền vào như nước sông lớn, tiền ra thì nhỏ giọt như cà phê phin.
 • Chúc công việc bán hàng của bạn được thuận buồm xuôi gió, ngày càng phát đạt, ngày càng bay cao, bay xa.
 • Kinh doanh phát đạt, ngày càng nhiều chi nhánh được mở ra, và phát triển vững mạnh.
 • Mua may bán đắt, được nhiều niềm tin của khách hàng!
 • Mong rằng khởi đầu thuận lợi cho công việc kinh doanh của bạn, tôi chúc bạn làm ăn phát đạt!
 • Chúc mừng khai trương, chúc các bạn thành công và thuận buồm xuôi gió!
 • Dù công việc có khó khăn nhưng hãy luôn vững bước và lớn mạnh, tôi tin bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình!
 • Bạn đã làm việc rất chăm chỉ để mở cửa hàng của riêng mình ngày hôm nay, và bạn xứng đáng với tất cả. Tôi tin rằng bạn có thể thành công trên con đường bạn chọn.
 • Khai trương thành công, làm ăn phát đạt, tiền bạc rủng rỉnh. Xin chúc mừng!
 • Hôm nay là ngày làm ăn phát tài, ngày thành lập các chuỗi cửa hàng lớn trong tương lai, chúc các bạn buôn may bán đắt!
 • Khai trương suôn sẻ, làm ăn phát đạt, mong rằng cửa hàng của bạn sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng!
 • Chúc mừng khai trương, chúc công việc làm ăn phát đạt, cửa hàng ngày càng mở rộng, được nhiều người biết đến!
 • Chúc mừng khai trương! Chúc quý công ty luôn vững mạnh và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
 • Chúc cho công việc kinh doanh của bạn phát triển theo cấp số nhân trong những năm tiếp theo!
 • Chúc mừng cửa hàng, chúc bạn làm ăn phát đạt, phát tàivà được sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác!
 • Chúc công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, ký được nhiều hợp đồng lớn, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng!
 • Xin kính chúc công ty vạn sự như ý, phát triển thuận lợi và tiến xa.
 • Khai trương thịnh vượng, thành công rực rỡ, ngày càng phát triển và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Nên tặng gì trong ngày khai trương hồng phát?

Ngoài lời chúc mừng khai trương, cầu chúc làm ăn phát đạt, bạn cũng nên chuẩn bị một món quà khai trương nhỏ dành tặng người gia chủ vào buổi lễ khai trương. Đó không chỉ là món quà còn là lời chúc tinh thần ý nghĩa dành cho gia chủ. Một số món quà cao cấp phù hợp tặng làm dịp khai trương là:

Tượng 12 con giáp theo tuổi, mệnh của gia chủ

Tượng 12 con giáp mạ vàng theo tuổi và mệnh giúp gia chủ tăng thêm nhiều may mắn và tài lộc. Đây được coi là một trong những vật phẩm phong thủy được yêu thích nhất trong những năm trở lại đây. Tặng tượng 12 con giáp mạ vàng cho gia chủ ngày khai trương như lời chúc hồng phát, phát tài, cả năm may mắn.

Tranh chim công mạ vàng cao cấp

Tranh chim công mạ vàng không chỉ được tặng nhiều trong dịp tân gia mà còn là món quà ý nghĩa trong dịp khai trương. Công là loài chim quý biểu tượng cho vẻ đẹp quyền quý và giàu sang, thông qua bức tranh như lời chúc gia chủ luôn đầy ắp tiền tài, phúc lộ đầy nhà.

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng đẹp

Chắc chắn bức tranh thuận buồm xuôi gió không thể thiếu trong ngày khai trương. Lời chúc thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp hanh thông luôn là lời chúc được yêu thích. Tại Mạ Vàng Phúc Tường, tranh thuận buồm xuôi gió có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp treo tường và để bàn, rất tiện lợi nếu làm quà tặng khai trương với lời chúc hồng phát.

Tranh tùng hạc diên niên mạ vàng ý nghĩa

Tùng hạc diên niên là hình tượng cao quý trong thơ ca và truyền thống. Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự trường sinh, bền bỉ và vẻ đẹp tuyệt trần. Nếu tặng bức tranh nhân ngày khai trương, gia chủ như nhận lời chúc về tiền tài, vượt qua sóng gió, luôn mạnh mẽ tiến lên phía trước và phát triển trường tồn.

Tranh hoa sen đẹp mạ vàng 24k

Trong những năm gần đây, tranh hoa sen được coi là bức tranh được lựa chọn nhiều nhất để làm quà tặng nhân ngày tân gia, quà tặng sếp nữ, quà tặng tết sếp, … và đặc biệt là tặng nhân ngày khai trương. Tranh hoa sen phù hợp với mọi không gian, dù là không gian quán cafe, nhà hàng, khách sạn đều có thể giúp không gian trở nên sang trọng, nhã nhặn.

Tranh phú quý vạn niên cao cấp mạ vàng

Vật phẩm phong thủy ý nghĩa khác

Vật phẩm phong thủy để bàn, vật phẩm trưng bày là một trong những món quà tuyệt vời và phù hợp nhất để tặng nhân ngày khai trương. Đây được coi là món quà mang đến tài lộc, mời thần tài vào cửa, giúp cho việc làm ăn luôn suôn sẻ, phát tài phát lộc. Một số vật phẩm phong thủy được yêu thích như cóc thiềm thừ ba chân, tượng tam đa Phúc Lộc Thọ, tượng thần tài mạ vàng, quyền trượng như ý mạ vàng đẹp … thường được lựa chọn nhiều nhất và phù hợp với tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *