Tranh treo tường mang lại nhiều ý nghĩa trong cả phong thuỷ và cuộc sống của chủ nhà. Dùng tranh làm quà tặng tân gia nhà mới cũng là lựa chọn tốt để gửi những ý nghĩa tốt đẹp đến với chủ nhà. Với nhiều ý nghĩa như là làm đẹp cho ngôi nhà, làm lời răn dạy cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa tranh treo tường còn có vẻ đẹp phong thuỷ, đem lại tài lộc và sự may mắn về cho gia chủ, giúp cho công việc và cuộc sống của gia chủ đầy thuận lợi, thành công.

Cùng Mạ Vàng Phúc Tường xem một số gợi ý về tranh tặng tân gia nhà mới đẹp, mang nhiều ý nghĩa nhất:

Top 5 tranh tặng tân gia nhà mới nhiều ý nghĩa

1. Tranh phong cảnh sơn thuỷ

Tranh phong cảnh là một trong những dòng tranh mang lại vẻ đẹp bình yên cho ngôi nhà, mang lại sự bình yên, hiền hoà cho gia chủ. Hơn nữa, trong phong thuỷ và cả trong cuộc sống bức tranh này mang lại nhiều ý nghĩa cho chủ nhà như:

 • Giúp giải toả tâm trạng, giảm stress: Sau những giờ làm việc căng thẳng thì ngắm thiên nhiên hay ngắm vẻ đẹp yên tĩnh là cách giải toả tâm trạng rất tốt
 • Làm đẹp không gian sống: Giữa phố thị ồn ào thì những bức tranh phong cảnh thiên nhiên luôn giúp chúng ta an yên hơn.
 • Trong phong thuỷ: Sơn đem lại vượng tài, tài lộc, thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người.

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

2. Tranh vẽ cảnh đồng quê

Tranh phong cảnh đồng quê có đầy đủ các hoạt động vui chơi, giải trí, lao động, và kết quả của sự lao động. Về ý nghĩa phong thủy, tranh đồng quê mang lại sự sung túc, tài lộc thông qua hình ảnh các vụ mùa bội thu. Xét về mặt tâm linh thì tranh đồng quê cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

3. Tranh vẽ chân dung, các vị lãnh tụ của dân tộc

Tranh vẽ chân dung người trong gia đình hay các vị anh hùng dân tộc như tranh vẽ bác Hồ, bác Giáp hay các anh hùng vũ trang, các vị tướng cũng là mẫu tranh được ưa chuộng khi trang trí cho nhà mới.

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

Tranh vẽ chân dung mang lại ý nghĩa luôn luôn nhớ về cội nguồn, nhớ ơn ông cha đã hi sinh sương máu để đem lại hạnh phúc cho chúng ta, cho nhân dân.

4. Tranh hoa sen, cây tre…

Hoa sen hay cây tre là một trong những loài cây, hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của người Việt Nam chúng ta. Cây tre trong cuộc sống có nhiều công dụng tốt, trong phong thuỷ cũng vậy.

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

Theo phong thủy đời sống, cây tre là biểu tượng của sức khỏe, của sự trường thọ, đồng thời cũng là biểu tượng của tài lộc với hình ảnh từng lớp từng lớp tre già măng mọc, mang theo lời nguyện cầu về tài lộc dồi dào không bao giờ cạn kiệt.

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

Còn hoa sen, loài hoa mang biểu tượng cho sự thuần khiết mà thanh cao “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Sở hữu vẻ đẹp thoát tục của hoa sen tượng trưng cho lòng độ lượng, từ bi bác ái.

5. Tranh vẽ động vật

Động vật như cá hay lợn, bò cũng là thể loại tranh mà bạn có thể chọn làm quà tân gia nhà mới. Tranh động vật có thể nằm trong 12 con giáp trùng với tuổi của chủ nhà giúp mang ý nghĩa chúc phúc cho chủ nhà có thật nhiều may mắn.

Trong dân gian thì lợn hay gà, mèo cũng là các con vật tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, may mắn, tài lộc. Ý nghĩa mang lại nhiều vận may cho gia chủ.

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

Top 5+ mẫu tranh tặng tân gia nhà mới mạ vàng phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa hay

1. Tranh hoa sen bạc mạ vàng 24k

Tranh hoa sen bạc mạ vàng 24K là một trong những mẫu tranh phong thuỷ để tặng tân gia nhà mới đẹp và ý nghĩa nhất của Mạ Vàng Phúc Tường. Bức tranh hoa sen cũng giống như tranh vẽ hoa sen bình thường, là loài hoa mang lại vẻ đẹp của Việt Nam, vẻ đẹp con người, giúp chúng ta luôn luôn an yên.

Nhưng cao cấp, ý nghĩa hơn khi bạn tặng một bức tranh hoa sen mạ vàng 24K giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, sự may mắn. Tranh hoa sen mạ vàng có nhiều ý nghĩa trong từng khía cạnh như:

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

 • Trong phật giáo: Hoa sen có ý nghĩa rất quan trọng trong Phật giáo, trưng bày và thờ cúng. Cụ thể, ở đạo Phật, người ta quan niệm hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết và thanh tao, trong sáng.
 • Trong phong thuỷ, tâm linh: Hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết. Việc trưng bày hoa sen trong nhà sẽ giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và loại bỏ những điều xấu, giúp gia chủ cũng như người thân tránh được ưu phiền, tránh bị tiểu nhân hãm hại.

2. Tranh chữ “Thọ” mạ vàng 24k kèm hoạ tiết hoa sen

Thọ, trong mừng thọ hay mừng sinh nhật mang lại ý nghĩa trường tồn, sống lâu bền, sức khoẻ tốt lành, hạnh phúc… Trong tân gia đây cũng là chữ mà người ta hay nói ra để gửi những lời chúc tốt đẹp đến chủ nhà.

Tranh mạ vàng chữ “Thọ” cũng là bức tranh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà mọi người có thể gửi tới chủ nhà khi tân gia nhà mới. Chữ thọ mạ vàng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ như:

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

 • Là lời răn dạy con cháu:  tranh chữ Thọ treo trong nhà cũng là lời răn dạy để cho con cháu biết tròn đạo hiếu kính trên nhường dưới, không ngừng phấn đấu học tập thông tuệ, con cháu tròn đạo nghĩa ắt tiền nhân hưởng phúc trường thọ.
 • Lời chúc tốt đẹp đến gia chủ và gia đình họ: Chữ Thọ không chỉ có ý nghĩa là sống lâu mà chữ còn có ý nghĩa sâu sắc là người cao tuổi được sống những năm tháng cuối đời một cách thanh thản, không phải lo nghĩ, buồn phiền, không bị bệnh tật giày vò hết ngày này sang tháng khác, người cao tuổi có sức khỏe để vận động và trò chuyện với mọi người xung quanh
 • Phong thuỷ an lành: chữ Thọ là biểu tượng quan trọng, tượng trưng cho sự trường thọ, bảo vệ cho con người tránh khỏi các tai nạn bất ngời, tạo ra nguồn năng lượng, giúp bạn có sức khỏe tốt hơn

3. Tranh thư pháp chữ “Phúc” mạ vàng 24k

Nếu đã nói tới chữ thọ thì không thể không nói đến chữ “Phúc”, chữ Phúc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình và người thân của chủ nhà. Phúc, nằm trong bộ 3 Phúc Lộc Thọ luôn luôn là dấu mốc đánh giá sự phát triển thịnh vượng cho mọi gia đình Việt.

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

 • Phúc trong tâm linh: Phúc hay còn có các gọi khác là Phước, được coi là biểu trưng của sự may mắn, vui vẻ, sung sướng và hạnh phúc. Người xưa coi chữ Phúc là chữ Thánh Hiền, chữ của Thần, có nội hàm rất uyên thâm.
 • Chữ Phúc trong cuộc sống thường ngày: Người ta hay nói có “Phúc” thì sẽ có “Đức” hoặc ngược lại. Điều đó mang ý nghĩa mang lại sự bình yên cho chúng ta, ở hiền thì gặp lành.
 • Trong phong thuỷ: mang lại điều tốt lành, may mắn, đủ đầy cho gia đình của gia chủ khi tân gia nhà mới đây cũng là lựa chọn tốt cho những chủ nhà thích phong thuỷ, ưa phong thuỷ.

4. Tranh chữ “Lộc” mạ vàng 24K

Đã có Phúc, Thọ thì phải nói tới “Lộc”, phúc lộc thọ bộ ba ý nghĩa trong mọi mặt của cuộc sống, trong phong thuỷ và tâm linh mang lại vô vàn sự may mắn cho chủ nhà.

Chữ Lộc ý nói chính là tiền tài, tài lộc, vinh dự, tiếng tăm trong mọi mặt của cuộc sống như trong kinh doanh hay trong chính trị, tư tưởng cũng vậy. Chữ lộc có ý nghĩa là may mắn, thịnh vượng, những điều tốt lành trong cuộc sống. Vì thế mà bạn tặng tân gia nhà mời bằng tranh chữ lộc để mong cho gia chủ có được tài lộc và may mắn.

gợi ý tranh tặng tân gia nhà mới đẹp

5. Tranh thuyền “Thuận Buồm Xuôi Gió” mạ vàng

Thuận buồm suối gió ý nói công việc thuận lợi, không gặp trắc trở trong các lĩnh vực như kinh doanh, chính trị, trong sự thăng tiến không gặp cản trở gì, yên bình mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong cuộc sống, trong kinh doanh buôn bán.

“Thuận buồm xuôi gió” mang hàm ý, chúng ta luôn nhận được sự tác động thuận lợi từ bên ngoài, sự may mắn để tiến tới được mong muốn, ước nguyện hay mục tiêu đặt ra trong công việc và trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *