Black Friday không còn xa lạ với người Việt Nam ta, đặc biệt là giới trẻ. Trong ngày này hàng loạt nhãn hàng, cửa hàng đủ các ngành nghề sẽ diễn ra lễ tri ân đến khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Black Friday là ngày nào và những ý nghĩa của ngày này. Mạ Vàng Phúc Tường sẽ bật mí cho bạn qua bài viết sau đây.

Black Friday là ngày nào?

Black Friday là ngày nào?
Black Friday là ngày nào?

Black Friday là ngày nào? Black Friday là một ngày lễ diễn ra vào thứ sáu thứ 4 trong tháng 11, một ngày sau Lễ Tạ ơn hàng năm theo lịch người Phương Tây. Black Friday còn có tên gọi khác là Thứ Sáu Đen hoặc Thứ Sáu Đen Tối. Mặc dù cái tên nghe có vẻ đáng sợ nhưng thực tế Black Friday lại mang một hàm ý vô cùng tích cực và là điều mà nhiều người mong chờ, đặc biệt là người tiêu dùng. Đây là chuối ngày mở đầu cho việc mua sắm bận rộn và nhộn nhịp của người Mỹ. Hiện nay nó đã được lan tỏa và đón nhận trên khắp thế giới.

Lý do tại sao Black Friday được gọi là thứ 6 đen là vì trước đây, các cửa hàng sẽ sử dụng bút đen để ghi lợi nhuận đạt được, còn bút đỏ sẽ ghi các khoản bị thâm hụt. Vết bút đen càng nhiều thì chứng tỏ lợi nhuận càng cao. Do đó, màu đen trong thứ 6 đen cũng từ đây mà ra với ngụ ý rằng vào ngày này cửa hàng sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận từ khách hàng.

Vào năm 2022, Black Friday sẽ diễn ra vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 11 dương lịch. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm món đồ mình thích với giá hời nhé!

Nguồn gốc của ngày Black Friday

Mặc dù chúng ta đã nghe rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc của ngày Black Friday. Trên thực tế, lễ hội đã có từ rất lâu về trước, bắt đầu vào năm 1939. Vào thời điểm đó, Tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ – Ngài Franklin D. Roosevelt đã kéo dài Lễ Tạ Ơn để có đủ thời gian mua sắm, từ đó mỗi thứ 6 thứ tư của tháng 11, sau ngày tạ ơn người ta sẽ mặc định đó là ngày black friday.

Một số tài liệu khác nói rằng Black Friday xuất phát từ Lễ Tạ Ơn tại Philadelphia, đây là nơi tình trạng kẹt xe vào mỗi thứ 6 diễn ra. Nguyên nhân chính là do mọi người ồ ạt kéo xuống phố để mua sắm.

Ý nghĩa của ngày Black Friday

Không chỉ gây sốt ở các nước châu Âu, thời gian qua các đợt giảm giá trong ngày Black Friday còn trở nên phổ biến ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Sự xuất hiện của sự kiện này ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất khác nhau nhưng đều chung mục đích là tăng doanh số bán hàng và thỏa mãn nhu cầu mua sắm. Đó là lý do tại sao nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Cùng điểm qua hai ý nghĩa quan trọng của ngày Black Friday.

Tri ân khách hàng

Đây là ngày tri ân khách hàng của mọi nhãn hàng, do đó người tiêu dùng có thể tìm thấy các mặt hàng với giá rẻ bất ngờ. Một số sản phẩm có thể được bán với giá giảm gần 80-90%. Đặc biệt là thời trang, công nghệ, đồ gia dụng, …Vì vậy, những người có nhu cầu mua sắm món đồ yêu thích có thể tận dụng cơ hội này để mua nó mới chi phí tiết kiệm nhất.

Thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp

Giá cả hàng hóa giảm mạnh đã kích thích nhu cầu mua sắm của mọi người. Vậy nên các khoản lợi nhuận khổng lồ được thu lại vào chính thời gian này. Thậm chí, một số đơn vị còn nhân cơ hội để đẩy doanh số lên cao nhất có thể. Hiện nay không chỉ các cửa hàng buôn bán tận dụng ngày Black Friday mà các cửa hàng trực tiếp cũng đẩy mạnh bán hàng vào ngày lễ này. Nhiều trang web chạy các chương trình, khuyến mại để người tiêu dùng tham quan và mua sắm dễ dàng hơn, nhờ đó mà thu được đông đảo khách hàng tiềm năng.

Nên mua gì vào ngày Black Friday

Trong đợt giảm giá cực lớn vào ngày Black Friday, các đơn vị tung ra vô số sản phẩm với chi phí giảm cực sốc. Đặc biệt là các công ty, nhãn hàng mang tầm cỡ quốc tế/ Tuy nhiên, với quá nhiều sản phẩm hiện có, bạn không biết nên chọn mua loại nào. Dưới đây là một số gợi ý khi bạn muốn mua hàng nhân dịp giảm giá vào Black Friday

  • Đồ công nghệ điện tử
  • Thời trang
  • Vật phẩm phong thủy ý nghĩa
  • Đồ chơi – Games
  • Đồ điện gia dụng
  • Sản phẩm chăm sóc sức khỏe
  • Sản phẩm làm đẹp

Black Friday gần  với ngày mừng năm mới, nên hãy tận dụng để sắm cho nhà mình những món đồ ý nghĩa và thiết thực nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *